Vương Quốc Bỉ và những điểm đến du lịch đầy “mê hoặc”

Tuy có diện tích khá nhỏ nhưng Bỉ lại là một điểm đến hấp dẫn nhất Châu Âu. Bỉ khoác trên mình một màu sắc kiến trúc cực kì độc đáo và riêng biệt. Sau đây là một số điểm đến hấp dẫn mà bạn nên ghé thăm.

Xem thêm: Du lịch BỉDu lich Chau Au

Cầu Mehmed Pasa Sokolovic -Visegrad
Đây là một điểm đến đầy mê hoặc của Bỉ nằm ở Visegrad, Mehmed Pasa Sokolovic bắc qua sông Drina miền đông Bosna và Hercegovina, được xây dựng năm 1577 bởi kiến trúc sư triều đình Đế quốc Ottoman Sinan.
Cầu gồm 11 vòm, mỗi vòm dài từ 11 -15 m, và một đường dốc tới cầu, vuông góc với 4 vòm ở phía tả ngạn sông. Cầu có chiều dài 179,50 m là tuyệt phẩm của kiến trúc sư Mimar Koca Sinan, một kiến trúc sư và kỹ sư của thời Đế quốc Ottoman.

Thủ đô Brussels xinh đẹp
Brussels – thủ đô của Vương quốc Bỉ, là một trong những thành phố tồn tại từ nhiều thế kỷ trước với nét kiến trúc nghệ thuật độc đáo, ghi dấu của một nền văn mình cực kì thịnh còn tồn tại. Brussels cổ điển và duyên dáng, là một điểm đến du lịch đầy hấp dẫn của Bỉ.
Điểm đến nổi tiếng nhất của Brussels là Grand Place – quảng trường thời trung cổ đẹp nhất của châu Âu còn tồn tại. Grand Place được xây dựng vào thế kỷ XIII được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Từ Grand Place, chỉ vài phút đi bộ bạn sẽ đến Mannekin Pis, nơi có một bức tượng đồng nhỏ của một cậu bé đang tè.

Lâu đài Gravensteen

Ở Bỉ sở hữu 3000 lâu đài, trong đó có khoảng 300 lâu đài mở cửa để du khách vào tham quan. Và Grecensteen là một trong những nhà thờ nổi tiếng, thu hút nhiều du khách nhất tại đây. Gravensteen được bá tước Philip of Alsace xây dựng năm 1180, gồm một hầm mộ, một nhà tù và một bảo tàng trưng bày các loại vũ khí và áo giáp. Gravensteen được xây dựng bằng đá màu xám và được bảo tồn khá nguyên vẹn bằng những hào nhỏ bao quanh.
Ngày nay, đến Gravensteen bạn sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập các loại áo giáp, vũ khí, các dụng cụ tra tấn, các bức họa, mô hình mô tả cảnh sống của các tù nhân xưa kia trong bảo tàng.

Chắc chắn những điểm đến này sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi của bạn.