Thưởng thức ốc hương – đặc sản số 1 của Phú Quốc

Phú Quốc từng được mệnh danh là đảo ngọc đất phương Nam, nơi có biển sạch, giàu tiềm năng hải sản với hơn 1.000 loài, nhiều nhất là các loài nhuyễn thể. Trong đó ốc hương là đặc sản quý được bà con ngư dân khai thác và nuôi trồng để xuất khẩu. Ốc hương không những quyến rũ với mùi hương tự nhiên mà còn khiến bao du khách phải ngất ngây nhờ thịt ngọt.


Sở dĩ loài ốc này có tên gọi đó là vì ngay cả khi tươi sống nó đã tỏa ra hương thơm tự nhiên, hấp dẫn và khi nấu chín hương thơm của nó còn tăng lên vài phần. Ốc hương chỉ cần luộc mà không cần thêm gia vị nhưng mùi hương bốc thơm như lá dứa, ngát như hoa ngâu, gay như riềng. Không chỉ sở hữu hương thơm hấp dẫn, mà vị ngọt thanh từ thịt của nó cũng không kém phần hấp dẫn. Ốc Hương thuộc loại ốc xoắn, vỏ màu vàng điểm chấm nâu. Nhìn bề ngoài, ốc hương có màu lốm đốm xanh trắng vàng rất đẹp mắt.

Theo đánh giá, ốc hương là cao thủ trong các loại ốc biển và là món ăn phổ biến nhất trong các nhà hàng. Có nhiều cách để chế biến ốc hương tùy theo gu ẩm thực của mỗi người. Có người thích luộc, có người thích nướng, tẩm bột chiên giòn, hoặc làm gỏi hoặc sốt me chua cay.


Tại Phú Quốc, món nướng và luộc chấm muối ớt là món được nhiều người lựa chọn nhất. Hấp dẫn nhất là khi nướng gần chín, cho chút mỡ hành vào miệng ốc hương rồi tiếp tục nướng. Thịt ốc sẽ trở nên vàng ruộm hơn và bốc mùi thơm nức, chẳng một ai cưỡng lại được sự thèm thuồng này. Khi ăn, bạn lôi nguyên con ốc ra, cho vào miệng nhởn nha cảm giác sần sật, đậm đà, tha thơm ngon cùng với vị bùi bùi của gan ốc thật tuyệt. Nếu có thêm một ly rượu nồng thì nhất định quên cả lối về.

Nếu bạn có cơ hội được đi Du lịch Phú Quốc thì bằng mọi giá bạn không được bỏ qua món ốc hương này nhé. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức món bào ngư Phú Quốc để cho thực đơn của mình thêm đa dạng nhé.