banner

Thủ Tục Cấp Hộ Chiếu

Trích trong Nghị Định số 05/2000/NĐ-CP
 
1. Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông
a. Đối với người là cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhà nước, đơn vị Quân đội nhân dân và Công an nhân dân (kể cả người làm công theo chế độ hợp đồng từ 1 năm trở lên và những người được cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước cử sang làm việc tại các tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế ngoài quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và tổ chức nước ngoài tại Việt Nam),
Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm:
  • 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an), có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý
  • Văn bản cử đi nước ngoài về việc công hoặc cho phép đi nước ngoài về việc riêng của người có thẩm quyền cử hoặc cho phép người đi nước ngoài.
 
b. Đối với nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, Hồ sơ đề nghị gồm:
 
  • 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an), có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của Trưởng Công an phường, xã, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn
  • Văn bản cử đi nước ngoài về việc công hoặc cho phép đi nước ngoài về việc riêng của Thủ trưởng doanh nghiệp.
 
c. Đối với những người không thuộc điểm a và b nêu trên,
Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm:
  • 02 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an), có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của
  • Trưởng Công an phường, xã, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn;
 
d. Đối với trẻ em dưới 16 tuổi đi ra nước ngoài cùng cha, mẹ hoặc người đỡ đầu, nếu cha, mẹ hoặc người đỡ đầu có yêu cầu được cấp chung hộ chiếu thì khai chung vào Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu của mình.
  • Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc đối với các trường hợp nêu tại điểm a và b
  • 30 ngày làm việc đối với trường hợp cấp hộ chiếu cho người đi nước ngoài định cư
  • 5 ngày làm việc đối với các trường hợp khác.
 
2. Thủ tục cấp hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao:
Hồ sơ bao gồm:
a.01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ(*) có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý (nơi đang công tác), kèm theo 02 ảnh 4x6 cm (chụp chưa quá 01 năm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần)
 
b. Quyết định cử/cho phép nhân sự đi công tác nước ngoài của thủ trưởng cơ quan chủ quản hoặc người được uỷ quyền.
Quyết định cử/cho phép đi công tác nước ngoài để cấp hộ chiếu phải là văn bản gốc (chữ ký mực của người có thẩm quyền).
Trong quyết định cần nêu rõ nước đến, thời gian, mục đích chuyến đi, thành phần đoàn cụ thể và nguồn kinh phí cho chuyến đi đó.
Nếu là cán bộ công chức thì phải ghi rõ chức danh cán bộ công chức theo Pháp lệnh cán bộ công chức (sửa đổi).
 Nếu là cán bộ thuộc khối doanh nghiệp nhà nước thì phải ghi rõ các chức danh trưởng/phó phòng, kế toán trưởng, cán bộ quản lý doanh nghiệp đó.
Nếu văn bản cử đi nước ngoài từ hai trang trở lên phải có dấu giáp lai (kể cả hai trang trên một tờ giấy).
 
c. Giấy mời của đối tác nước ngoài (nếu có) để thuận lợi cho việc làm công hàm xin thị thực nước đến (nếu cần).
Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. 
Mẫu tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao: theo mẫu của Bộ Ngoại giao và được phát miễn phí (có thể lấy trên mạng - mẫu 01/00BNG/LS/XNC)
Thông tin Du lịch
Copyright © 1997 - 2014. Du lịch AG - Giấy phép Lữ hành Quốc tế: 01-301/ TCDL-GPLHQT
Hotline: 093 686 0225 - Email: booking@vietnamanztravel.com.
Địa chỉ: 71 Mai Hắc Đế - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Điện thoại: (04) 3974 4405 - (04) 3974 4406. Fax: (04) 3974 4407.
Chi nhánh: 62 Bùi Viện - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 094 2868 677. Fax: (08) 39205377.
Du lịch AG - website đặt tour du lịch, dịch vụ du lịch thuộc Du lịch ANZ