Thích thú với xe cáp điện ở thành phố San Francisco

Xe cáp là một phương tiện giao thông nổi tiếng mang, nó biểu tượng cho thành phố San Francisco – thành phố lớn thứ tư của bang California, Mỹ. Đây là phương tiện tham quan du lịch hấp dẫn tại thành phố này. Nó chắc chắn sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Có thể du khách Việt nhiều người cảm thấy khá lạ lẫm với phương tiện đặc biệt này. Nhưng riêng tại San Francisco, nó lại là phương tiện rẻ tiền và phổ biến nhất, rất thích hợp để tham quan quanh thành phố. Tuy nhiên, đối với những người đầu tiên đi xe cáp có thể sẽ cảm thấy đôi chút khó khăn. Do đó bạn hãy lưu ý vài điều căn bản dưới đây để có thêm chút kinh nghiệm du lịch bỏ túi cho hành trình chinh phục thành phố San Francisco.

Xe cáp thường dừng tại các điểm dừng dọc đường hay trạm cuối tuyến. Bạn cũng có thể vẫy tay ra hiệu để cho dừng xe lại. Các xe cáp chạy ở giữa đường, nên các bạn hãy cẩn thận mỗi khi lên xuống xe. Nên nhớ khi muốn xuống xe hoặc ngay khi xe dừng nên bảo trước cho người soát vé.

Trước đây có một hệ thống 20 xe cáp chạy dọc ngang thành phố, nhưng hiện nay chỉ còn lại 3 tuyến là Powell Hyde, Powell – Mason và California Street. Mỗi tuyến xe sẽ đi qua những vùng lân cận đầy thú vị. Bạn có thể mua vé xe cáp ngay trên xe, hay tại các quầy vé và trạm cuối tuyến.  Giá vé cho thiếu niên từ 5 – 17 tuổi, người lớn là 5 USD cho mỗi lượt, trẻ dưới 4 tuổi miễn phí.  Có loại vé đi cả ngày hoặc đi loanh quanh một chút, giá 11 USD. Mua một vé bạn sẽ nhận được một giấy thông hành ngộ nghĩnh và bạn có thể giữ lại như một kỷ niệm của chuyến đi. Ngoài ra, còn có loại vé sử dụng được trong 3 ngày, 7 ngày.

Chỉ cần bước lên chiếc xe cáp đầy màu sắc này là bạn sẽ bị thu hút ngay vào loại phương tiện hấp dẫn này. Trên chiếc xe dọc ngang, chúng ta có thể thư thả dạo quanh thành phố, ngắm nhìn cảnh vật xung quanh… Du khách cũng có điều kiện để tìm hiểu về lịch sử lâu đời của xe cáp, từ khi chúng xuất hiện lần đầu năm 1873.

Phương tiện tuyệt vời này sẽ dẫn bạn đến bất kể điểm tham quan nào trong thành phố như viện bảo tàng, khu phố Tàu, Fisherman’s Wharf, hiệu bánh Boudin, bảo tàng trưng bày xe cáp…

Quả là một hành trình thú vị phải không nào? Hãy nhanh chóng khởi hành tới mảnh đất thú vị và trải nghiệm loại phương tiện đặc biệt này nhé!

Xem thêm các thông tin du lịch Mỹ tại: Tour Du lịch Mỹ, Website du lịch Mỹ