Tham quan khám phá những khu vườn đẹp nhất nước Mỹ

Vườn bách thảo Lewis Ginter – Virginia
Khu vườn này mang tên doanh nhân nhà từ thiện nổi tiếng Lewis Ginter có diện tích 50 mẫu Anh. Trong những năm phục vụ tại quân đội ở các vùng ngoại ô Sydney, Melbourne  và Adelaide chính là nguồn cảm hứng để Lewis Ginter thiết kế nên khu vườn bách thảo xinh đẹp này. Đây không chỉ là nơi cung cấp cho du khách những hiểu biết thế giới thực vật phong phú, trường học về thiết kế cảnh quan và làm vườn mà Lewis Ginter  còn được đánh giá là địa điểm hàng đầu để nghiên cứu về thực vật.

Điền trang Filoli – California
Gần 100 năm trước, William Bowers Bourn II một doanh nhân cùng vợ mình Agnes Moody Bourn đã mua một khu đất rộng 654 mẫu Anh  ở ven một khu rừng và lập một điền trang mang tên Filoli ở California. Điền trang Filoli kết hợp giữa vẻ đẹp cổ điển và hiện đại, cùng các triển lãm, sự kiện được tổ chức tại đây. Filoli thực sự là thiên đường cho những du khách thích tìm hiểu về thiên nhiên, văn hóa.

Vườn Nhật Bản – Oregon
Khu vườn Nhật Bản ở Portland, Oregon mang đến cho du khách một không gian trong lành, tươi mát, là nơi để chúng ta cân bằng lại tinh thần. Nơi đây được xếp hạng là khu vườn được du khách ghé thăm nhiều nhất trong số hơn 300 khu vườn Nhật Bản không nằm trong lãnh thổ đất nước. Năm 1967, khi khu vườn chính thức được mở cửa, nó đã trở thành không gian đặc trưng của xứ sở hoa anh đào ngay trên nước Mỹ.

Vườn hoa Chanticleer – Pennsylvania
Khu vườn gây ấn tượng bởi hầu hết những vật dụng ở đây đều mang dụng ý nghệ thuật , từ căn nhà, ống dẫn nước đến những chiếc lá… Vườn hoa Chanticleer từng thuộc sở hữu riêng của gia đình Rosengarten, nó chính thức trở thành vườn hoa công cộng cách đây hơn 20 năm. Nơi đây hội tụ vô vàn loài hoa như hoa thủy tiên vàng, hoa tulip, hoa huệ, hoa bướm, giàn nho…
Khu bảo tồn Las Vegas Springs – Nevada

Khu bảo tồn Las Vegas Springs có diện tích 73 ha được thiết kế khoa học, tỉ mỉ tạo nên một không gian bắt mắt, thu hút.

Nơi đây không chỉ thu hút bởi 1.200 loài thực vật bản địa và sa mạc, mà nó còn sở hữu những tiện nghi như rạp chiếu phim, bảo tàng trưng bày, thư viện hình ảnh lịch sử…Đến khu bảo tồn Las Vegas Springs vào tháng 12, du khách sẽ được hòa chung với nhịp điệu sôi động của khu vườn. Đây là thời điểm khu vườn và quần thể kiến trúc được trang hoàng rực rỡ để đón chào du khách tới tham quan.

Trên đây là 5 khu vườn nổi tiếng của Mỹ, ngoài ra còn rất nhiều khu vườn và  những điểm đến xinh đẹp khác tại Mỹ. Chúng ta hãy nhanh chóng khởi hành và chinh phục nó ngay nhé!