Tham quan bảo tàng Kim cương tại Amsterdam – Hà Lan

Bạn muốn khám phá sự hình thành của các viên đá quý lấp lánh, ngắm nhìn nghệ thuật gắn kim cương và tìm hiểu về mối liên hệ lịch sử với đá quý của Amsterdam. Bảo tàng Kim cương ở Amsterdam sẽ đưa bạn tham gia một hành trình dài bắt đầu từ ba tỉ năm trước khi kim cương được hình thành và kết thúc bằng quy trình mài giũa kim cương hiện nay. Amsterdam từng là trung tâm sản xuất kim cương quan trọng với thợ mài giũa chủ yếu là người Do Thái.

Tìm hiểu về lịch sử của bảo tàng
Thành phố kim cương trước đây đã bị mất đi vị thế của mình trong Thế chiến II, khi đó hầu hết những người Do Thái bị Đức Quốc Xã giết hại hoặc rời bỏ đất nước. Ngành công nghiệp kim cương ở Hà Lan không khôi phục hoàn toàn nhưng nó vẫn còn hoạt động đến ngày nay. Đến với Bảo tàng Kim cương bạn sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập đá quý, đồ trang sức tuy nhỏ nhưng ấn tượng, cùng với bản sao của các viên kim cương nổi tiếng trên thế giới. Trải nghiệm tại bảo tàng đầu tiên là một thước phim ngắn minh họa sự hình thành của kim cương bên dưới lòng đất. Bạn sẽ phải kinh ngạc khi đứng trước khu nhà của Oranje-Nassau, nơi trưng bày bản sao của một số bảo vật gia truyền quan trọng của Hoàng tộc Hà Lan.

Chiêm ngưỡng những báu vật
Trong số các video ở đây, có một video nói về một số vụ trộm kim cương khét tiếng. Một bộ phim giới thiệu cách xác định kim cương giả! Tại triển lãm Amsterdam các biển thông tin mô tả hành trình để thủ đô này trở thành trung tâm mài giũa và giao dịch kim cương lớn nhất trong suốt 400 năm. Ngoài ra bạn còn được chiêm ngưỡng thanh kiếm Nhật được nạm châu báu do một nghệ sĩ người Hà Lan chế tạo. Bà đã sử dụng thủy tinh Murano và một thợ thiết kế kim hoàn có tay nghề cao đã nạm 1967 viên kim cương, 494 viên hồng ngọc lên thanh kiếm đó. Một phòng triển lãm xoay trưng bày các đồ vật kim cương được mượn từ nhiều bộ sưu tập khác nhau trên toàn thế giới. Từ Bảo tàng Kim cương, bạn có thể nhìn sang bảo tàng Museumplein đầy thú vị.

Bảo tàng này mở cửa hàng ngày và bạn nên dành ra khoảng một giờ đồng hồ để tham quan. Đừng bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng những báu vật quý giá này nhé.