Những trải nghiệm được yêu thích nhất tại Côn Đảo

Côn Đảo là điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách ghé thăm hàng năm. Đến đây có rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. Đặc biệt là 3 trải nghiệm thú vị dưới đây:

Lặn biển ngắm san hô
Bạn có thể thuê thuyền ra Hòn Bảy Cạnh, rồi đắm mình xuống làn nước mát và bơi ra chỗ ngắm san hô. San hô ở đây không rực rỡ do sự biến đổi khí hậu, nước biển ấm lên gây ra hiện tượng tẩy trắng san hô. Tuy nhiên bạn sẽ được hòa mình vào thế giới của muôn vàn loài cá đủ sắc màu tung tăng bơi lội.

Sau đó thuê một chiếc xe máy với giá 100.000 đến 120.000 đồng/ ngày để bạn có thể chủ động lang thang và dừng lại ở bất kỳ đâu trên hòn đảo yên bình này. Có hai trạm xăng trên đảo, đều nằm trong khu trung tâm nên bạn phải đổ đầy xăng trước khi khởi hành. Bạn hoàn toàn yên tâm với vấn đề an ninh ở đây nên có thể để xe ở bất kỳ đâu mà không sợ mất.

Xem rùa đẻ trứng
Từ hòn Bảy Cạnh, bạn đi đến hòn Cau để thăm rừng ngập mặn ngoài biển. Ngay tại hòn Cau, khu bảo tồn rùa cũng là một địa điểm thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Bạn hãy nghỉ đêm tại đây để tham gia vào hoạt động đem trứng rùa vừa nở ra tận bờ biển.

Vào mùa rùa đẻ trứng là từ tháng 3 – tháng 10, có từ 3.000 – 5.000 trứng rùa nở mỗi đêm. Tuy nhiên khu vực này bị cấm vì họ sợ ảnh hưởng đến sự sinh hoạt của loài vật này.

Leo núi
Côn Đảo không chỉ có biển xanh biếc mà còn có núi non hùng vĩ bao xung quanh. Bạn có thể leo núi Sở Rẫy để khám phá các loài thực vật trong khu vực rừng nguyên sinh này, thực sự chúng rất đa dạng. Trên cung đường trekking khoảng một tiếng rưỡi từ chân núi lên đỉnh, bạn có thể còn gặp loài khỉ hoang dã. Vì đã quá quen với sự xuất hiện của con người, nên khỉ ở đây rất tự nhiên và không hề sợ sệt trước sự xuất hiện của du khách.

Sau khi tận hưởng cảnh quan đẹp hùng vĩ trên đỉnh núi, trên đường xuống bạn nên tiếp tục trekking hai tiếng xuống biển Ông Đụng, hoặc quay lại điểm xuất phát để đi xe máy đến biển. Tại bãi Ông Đụng, hãy tiếp tục đắm mình và vẫy vùng trong làn nước trong xanh mát rượi.

Nếu bạn yêu mến điểm đến này và mong muốn được trải nghiệm những điều thú vị trên thì hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để đặt tour du lịch Côn Đảo ngay nhé!