Những tiểu bang người Việt sinh sống chủ yếu tại Mỹ

Mỹ là một quốc gia giàu có, năng động. Không có gì khó hiểu khi rất nhiều người từ khắp mọi miền trên thế giới đều muốn đặt chân đến đây để học tập, sinh sống thậm chí là định cư. Số lượng người Việt hiện đang sinh sống ở Mỹ chiếm một số lượng rất lớn. Bạn có tò mò muốn biết cộng đồng người Việt sinh sống chủ yếu ở khu vực nào ở đây không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Tiểu bang California

Đây là tiểu bang đông dân nhất và cũng là tiểu bang có diện tích lớn thứ 3 ở Hoa Kỳ. Nơi đây có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, điều kiện tự nhiên cùng khí hậu đa dạng. Tiểu bang này còn là trung tâm kinh tế quan trọng của nước Mỹ với những địa danh nổi tiếng thế giới như : Los Angeles – thế mạnh về tài chính, thương mại, thung lũng Silicon, Hollywood – thiên đường điện ảnh… Trên toàn lãnh thổ Mỹ, đây là nơi mà người Việt sinh sống đông nhất.

Tiểu bang Texas

Texas nằm ở khu vực trung tâm vùng Tây Nam của Hoa Kỳ, có số lượng người Việt sinh sống đứng thứ hai tại Mỹ. Nơi đây có khí hậu nhiệt đới ẩm, vùng gần bờ biển khí hậu có phần ôn hòa hơn. Mùa đông có lẽ là dễ chịu nhất ở Texas vì mùa hè tại đây khá nóng nực.

Texas có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất dồi dào, phù hợp để phát triển các ngành công nghiệp bông sợi,dầu khí, các hoạt động chăn nuôi…

Tiểu bang Wasington

Đây là tiểu bang được đặt theo tên của vị tổng thống đầu tiên của Mỹ – Geogre Washington, có tổng diện tích 184.827 km². Đa phần diện tích của bang này đều được bao phủ bởi rừng, do đó Washington chịu ảnh hưởng lớn bởi khí hậu từ núi xuống vùng ven biển. Số lượng người Việt sinh sống tại Washington xếp thứ 3 trên toàn đất Mỹ và chủ yếu họ tập trung tại thành phố Seatle.

Tiểu bang Florida

Florida nằm ở miền Đông Nam nước Mỹ , có địa hình đồi núi thấp, với số lượng lớn các vùng hồ và rừng rậm, cùng các đầm lầy trải dài trên diện tích. Nhiệt độ, khí hậu nơi đây khá dễ chịu kết hợp vởi vẻ đẹp của thiên nhiên nên tiểu bang Floria luôn thu hút đông đảo du khách và cả người tới định cư.

Cuộc sống của người Việt tại bang Florida cũng giống như ở các bang khác, mọi người làm rất nhiều nghề, nhưng đa phần là hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ở các trang trại, dịch vụ chăm sóc cá nhân và cả nghề nail.

Tiểu bang New York

Đây là nơi có khí hậu ẩm ướt quanh năm, với tổng diện tích là 141.089 km². New York là một trung tâm toàn cầu về thương mại và quốc tế. Rất nhiều hãng công nghiệp hàng đầu nước Mỹ đặt trụ sở tại đây. Không chỉ có tầm ảnh hưởng lớn về tài chính, thương mại mà còn có cả nền văn hóa, nghệ thuật. Đây cũng là địa điểm được nhiều người Việt lựa chọn sinh sống.

Nếu có cơ hội bạn hãy ghé thăm nơi này vừa để tham quan, du lịch vừa để tìm hiểu cuộc sống của cộng đồng người Việt tại đây nhé!

Xem thêm các thông tin về du lịch Mỹ tại: http://www.dulich-my.com