Những món quà không thể thiếu khi du lịch Sapa

Sapa là điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Dưới đây là một số đặc sản nổi tiếng tại Sapa để du khách mua về làm quà trong chuyến du lịch.

Chợ phiên ở Sapa là một điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp rất riêng của Sapa. Các phiên chợ chỉ họp một lần trong tuần, vào thứ bảy hoặc chủ nhật. Đến với phiên chợ này, bạn sẽ có cơ hội mua sắm những sản phẩm thổ cẩm rất đẹp và tinh tế do những người dân tộc làm ra.


Phụ nữ người dân tộc thiểu số như H’Mông, Dzao, Dzay… từ trẻ nhỏ cũng đã biết thêu thùa, may vá. Họ được dạy cách may áo, may chăn từ nhỏ cho nên đôi bàn tay của họ rất khéo léo điêu luyện vô cùng. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn những chiếc váy áo, túi, mũ, chiếc chăn hay vỏ gối để làm món quà độc đáo cho gia đình.
Ngoài sản phẩm thổ cẩm ra thì đồ mỹ nghệ ở đây cũng được nhiều du khách yêu thích. Người dân tộc rất thích sử dụng nữ trang, trên người họ có hàng chục loại nữ trang khác nhau như: vòng vàng, bạc, khuy áo, nhẫn, vòng cổ, hoa tai…

Với khí hậu ôn đới nên Sapa có rất nhiều loại quả thơm ngon như: mận Bắc Hà, táo mèo, đào mỏ quạ, lê xanh…Trong đó mận Bắc Hà nổi tiếng thơm ngon, trái to, cùi dày mọng nước,có vị ngọt mát cho nên được du khách ưa chuộng. Đây cũng là một trong những đặc sản mà bạn không thể thiếu trong giỏ quà của mình khi đến với Sapa.

Thật là thiếu sót nếu ra về mà bạn không mua món Ruốc cá hồi đê làm quà. Ruốc được làm từ cá hồi nuôi ở Sapa, đây là món ăn rất nhiều đạm và chất dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ và người cao tuổi. Vì thế mà ruốc cá hồi luôn được du khách chọn mua để làm quà cho người thân.


Ngoài ra Sapa còn nổi tiếng với rất nhiều loại thảo dược quý hiếm. Chủ yếu là những loại thuốc bổ, được ngâm rượu để xoa bóp chữa vết thương cũng rất hiệu quả mà an toàn.
Nếu bạn tham gia các tour đi trek vào bản, bạn sẽ có cơ hội mua được những gói thuốc lá của người Dao, lá thuốc được người dân lấy ở trong rừng dùng để tắm trắng cho các chị em, hoặc bà mẹ sau khi sinh rất tốt.
Nếu có cơ hội ghé thăm nơi này bạn đừng bỏ qua bất kỳ món quà tuyệt vời nào nhé!