Những điều thú vị khi mua sắm ở Mỹ

Đến Mỹ du khách luôn bị quay cuồng trong những trải nghiệm thú vị. Và một trong những điều không thể bỏ qua tại đây đó  chính là mua sắm. Lạc vào những chợ hay các trung tâm thương mại ở Massachusetts hay  New York mới thấy nơi đây đúng là thiên đường mua sắm thật sự.

Cứ mua, hối hận thì… đem trả!

Điều thú vị nhất khi mua sắm ở Mỹ là nếu không thích bạn có thể trả lại, kể cả gói bánh, bánh kẹo đóng hộp trừ thực phẩm tươi sống như rau, cá, thịt với điều kiện bạn  còn giữ hóa đơn.

Vì thế, một thói quen của người dân ở đây là họ luôn giữ lại hóa đơn, phòng khi mang trả lại đồ. Ở bất kỳ chợ nào cũng sẽ có quầy nhận  lại hàng hóa được mở ngay từ chỗ bước ra vào. Trên các hóa đơn tính tiền luôn có dòng chữ: có thể hoàn trả hàng trong vòng … ngày. Tùy quy định của từng mặt hàng, từng chợ, thời gian  trả hàng có thể kéo dài trong vòng 30 – 180 ngày. Riêng siêu thị Costco có thời gian hoàn trả vô thời hạn, trừ các mặt hàng điện tử và công nghệ số thì chỉ được hoàn trả trong vòng 90 ngày.

Máy kiểm tra giá và máy tự tính tiền

Lần đầu tiên tới siêu thị bán sỉ Costco ở Mỹ tôi đã vô cùng ấn tượng khi thấy có những quầy tự tính tiền. Khách hàng cầm các món hàng của mình soi qua máy tính tiền và cầm thẻ ATM tự quẹt vào máy. Máy sẽ nhả  hóa đơn ra thì họ cầm theo và đưa cho người bảo vệ xem trước khi mang hàng ra khỏi cửa.

Không chỉ Costco,  mà hầu như bất kỳ siêu thị lớn nào của Mỹ cũng có nhiều máy tính tiền để khách hàng khỏi mất công xếp hàng chờ đợi.

Đặc biệt hơn so với các siêu thị khác trên thế giới, là ở đây sẽ có máy kiểm tra giá dành cho khách hàng. Chỉ cần khách hàng đưa mã vạch của món hàng soi dưới cái máy, thì giá món hàng hiện lên trên bảng điện tử.

Cái máy này rất hữu ích đối với người tính toán chậm, nhất là khi mua các món hàng giảm giá Thói quen kiểm tra giá bằng máy đã trở nên quen thuộc ở đây và ngay cả trẻ em cấp 1 cũng biết sử dụng cái máy này!

Và còn rất nhiều điều thú vị khi mua sắm tại Mỹ bạn có thể tham khảo tại dulichanz.com.vn & dulich-my.com Chúc các bạn có chuyến vui chơi, nghỉ dưỡng đầy thú vị tại mảnh đất này.