Những điểm đến hàng đầu tại Amsterdam – Hà Lan

Là một trung tâm của cả Hà Lan, Amsterdam luôn hội tụ đầy đủ sự tinh hoa như một thủ đô chính thức, và là trung tâm chính trị, kinh tế, tài chính, văn hoá của Hà Lan. Đây cũng là điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu quốc gia này.

Làng Zaanse Schans
Từ nhà ga trung tâm Amsterdam, mất khoảng 40 phút đi chuyến xe buýt 391 là bạn đã đến Zaanse Schans – cũng là trạm cuối. Zaanse Schans đón du khách bằng vẻ yên tĩnh của làng quê – khác xa nhộn nhịp, tấp nập đêm ngày của Amsterdam. Tại đây, bạn có thể khám phá về cách làm phomát, giày gỗ, bảo tàng bánh mì và tìm hiểu về lịch sử và nhiệm vụ của những chiếc cối xay gió cổ kính hiện vẫn đang cần cù làm việc. Zaanse Schans hiệcufnay chỉ còn khoảng bảy chiếc cối xay gió, nhưng chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ để quyến rũ hàng trăm ngàn lượt du khách trên thế giới ghé thăm mỗi năm.

Bảo tàng Rijksmuseum
Trong tiếng anh, Rijksmuseum có nghĩa là bảo tàng quốc gia – đây là một trong những bảo tàng đẹp nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới – mở cửa lần đầu tiên năm 1800 và được coi như phòng triển lãm nghệ thuật quốc gia. Sau nhiều lần di chuyển khắp nơi, cuối cùng Rijksmuseum được chuyển đến địa điểm xinh đẹp ngày naylaando kiến trúc sư người Hà Lan Petrus J.H. Cuypers thiết kế. Kiến trúc độc đáo của bảo tàng là sự kết hợp tài tình giữa phong cách phục hưng Hà Lan và phong cách Gothic trong trang trí.

Bảo tàng Van Gogh
Van Gogh là tên của một trong những bậc thầy về hội hoạ của thế kỷ XIX. Bảo tàng Van Gogh là nơi trưng bày một khối khổng lồ các tác phẩm nghệ thuật: gồm 200 bức tranh, 500 bản phác thảo và hàng trăm bức thư ông gửi cho em trai là Theo Van Gogh, người đã luôn giúp đỡ, hỗ trợ tài chính cho ông. Chính quyền thành phố Amsterdam đã sơn các bức tường bảo tàng bằng màu xanh và màu xám để làm nổi bật lên các di sản mà Van Gogh để lại. Đến đây, bạn sẽ được nhìn thấy 2 phiên bản của bức tranh Hoa hướng dương, trong đó có một bản vay mượn từ bảo tàng London, Anh.

Và còn rất nhiều điều thú vị chờ đón các bạn tại thành phố này hãy nhanh chóng cùng Cty Du lịch ANZ chinh phục ngay nhé.