Những địa danh đẹp nổi tiếng ở Thủ đô nước Bỉ

Bỉ là một quốc gia xinh đẹp và nổi tiếng về du lịch tại Châu Âu. Nếu bạn đang có kế hoạch ghé thăm đất nước này thì hãy ghé thăm ngay những địa danh sau:

Công viên Brussels
Brussels được mệnh danh là châu Âu thu nhỏ bởi nơi đây sở hữu 300 mô hình, mô phỏng lại các danh lam thắng cảnh tiêu biểu nhất của hơn 10 quốc gia Châu Âu. Với tổng diện tích 250.000m2, công viên Brussels tập trung nhiều các thành tựu lịch sử, văn hoá, nghệ thuật đáng giá cần được bảo tồn của các nước thuộc Châu Âu, từ các tác phẩm nghệ thuật lừng danh, các toà nhà công sở đã đi vào lịch sử cho đến các cung điện lộng lẫy, các đền thờ cổ kính, nguy nga, tráng lệ tuyệt mỹ. Tại đây còn có các cối xay gió yên bình, các tu viện tĩnh lặng soi bóng bên hồ nước đang chờ đợi bạn khám phá.

Tòa nhà Bourse
Tòa nhà Bourse đã được đưa vào danh sách các điểm tham quan tại Bỉ đáng ghé thăm nhất. Toà nhà này được Napoleon quyết định xây dựng vào năm 1801 và được sử dụng như một trung tâm chứng khoán lớn nhất của nước Bỉ. Toà nhà Bourse được thiết kế bằng sự pha trộn của hai xu hướng nghệ thuật Tân Phục Hưng và Đế chế thứ II với một sự kết hợp hài hoà giữa các bức điêu khắc, hội hoạ và đồ trang trí bên trong. Toàn bộ các kiến trúc, các tác phẩm trang trí của Bourse được thực hiện bởi đội ngũ các nghệ sĩ lừng danh thời bấy giờ.

Atonium
Atonium được mệnh danh là tháp Eiffel của Brussels, đây là một trong những điểm đến nổi tiếng ở Bỉ. Atonium được xây dựng vào năm 1958, để phục vụ cho hội chợ quốc tế đầu tiên sau Chiến tranh thế giới thứ 2 diễn ra tại Brussels. Công trình Atonium nằm cạnh sân vận động King Baudouin Stadium ở công viên Heysel, có độ cao 102m, tổng trọng lượng khoảng 2.400 tấn.

Atonium được cấu tạo bởi 9 quả cầu, là biểu tượng cho 9 nguyên tử trong cấu trúc tinh thể của nguyên tố sắt. Bạn có thể đi bộ qua các cầu thang bên trong này và nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Brussels thông qua các cửa sổ đặt trên đỉnh các quả cầu. Atonium vào ban đêm trông rực rỡ ánh đèn sẽ là một hình ảnh đẹp để bạn thoả sức chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm.

Và còn rất nhiều điểm đến tuyệt vời chờ đợi các bạn khám phá trong chuyến Du lịch Bỉ đầy hấp dẫn này.