Một số điều cần biết về tiểu bang Texas

Texas là một trong số các bang ở trung tâm Tây Nam Hoa kỳ. Đây là một tiểu bang rộng lớn, có diện tích bằng cả Ohio, Indiana, các bang ở Middle Atlantic, các bang ở New England cộng lại. Chúng ta hãy dành một vài phút để tìm hiểu về tiểu bang này nhé!

Khí hậu:
Miền đông Texas có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Dọc theo bờ biển, khí hậu có phần ôn hoà hơn, không có sự chênh lệch lớn về nhiệt độ. Ở miền ven biển, bão thường xuất hiện từ cuối tháng 7 đến hết tháng 9.

Tại trung tâm phía bắc của Texas thường có lốc xoáy vào khoảng tháng 4, tháng 5 hàng năm. Mùa hè tại đây khá nóng nực, nhiệt độ có khi lên đến 35 độ C.

Vào tháng 7 nhiệt độ trung bình của Texas dao động trong khoảng từ 28 đến 30 độ C. Mùa đông ở đây khá ấm áp, chỉ trừ khu vực miền Bắc xa xôi. Tháng 1 nhiệt độ trung bình thay đổi từ 16 độ C ở miền nam đến 1 độ C ở miền bắc.

Nắm được một số đặc điểm đặc trưng về khí hậu Texas, du khách sẽ có lựa chọn được thời điểm đẹp để có thể ghé thăm tiểu bang này.

Kinh tế:
Nguồn tài nguyên tại Texas rất dồi dào, ít bang nào ở Mỹ có được. Nền kinh tế Texas phát triển vì họ luôn áp dụng đúng, hợp lý những thành tựu kỹ thuật vào từng thời điểm, giai đoạn lịch sử tương ứng.

Vào những năm 80 của thế kỷ 19, sử dụng rộng dãi dây thép gai đã mang lại những bước tiến rõ rệt trong chăn nuôi.

Năm 1920 sự tiến bộ trong công tác thủy lợi đã tăng lượng sản phẩm làm từ bông ở đây lên một cách đáng kể, duy trì và phát triển thành một ngành công nghiệp lớn cho đến tận ngày nay. Đầu năm 1894, ngành công nghiệp dầu khí ở Texas ra đời. Trong suốt thế kỷ 20, tiểu bang này đã trở thành bang dẫn đầu Mỹ về chế biến và lọc dầu. Nhờ đó mà nền kinh tế nơi đây đã chuyển từ nông-lâm nghiệp sang nền công nghiệp sản xuất lớn. Từ đó mà thu nhập cũng có sự thay đổi đáng kể.

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn có thể hiểu hơn về tiểu bang Texas.

Xem thêm tại: Du lịch Mỹ