Một chuyến tham quan hoàn hảo ở lâu đài Versailles

Lâu đài Versailles, một chứng nhân lịch sử huy hoàng của vương triều Pháp đón hơn 5 triệu lượt khách viếng thăm hàng năm. Nhưng không phải ai cũng có được chuyến tham quan hoàn hảo ở trong lâu đài đẹp nhất thế giới này.

Tham quan lâu đài Versailles
Lâu đài Versailles cách thủ đô Paris khoảng hơn 20km, thường được du khách biết đến với danh xưng cung điện Versailles, là nơi ở của các hoàng đế Louis 13, 14, 15 và 16 của nước Pháp. Versailles được ca tụng là lâu đài đẹp nhất thế giới và đã được UNESCO vinh danh Di sản thế giới vào năm 1979. Versailles sỡ hữu các công trình kiến trúc lộng lẫy, hoành tráng trên diện tích rộng lớn. Trong đó, cung điện rộng 67,000m2 với hơn 2,000 phòng và một công viên rộng 815 ha. Lâu đài Versailles thực sự là một kho tàng văn hóa của nhân loại sở hữu hàng ngàn tác phẩm điêu khắc, tranh hội họa, phù điêu…


Những căn phòng dành riêng cho nhà vua, hoàng hậu, phòng gương, phòng khiêu vũ hay các cung điện nhỏ như Grand Trianon, Petit Trianon được thiết kế tinh xảo, sang trọng sẽ khiến bạn không tiếc thời gian để lưu lại nơi đây.
Versailles còn níu chân du khách bằng công viên với sắc hoa rực rỡ được điểm xuyến hơn 370 bức tượng nghệ thuật. Quanh lâu đài là hàng chục hồ và bể chứa cùng với 50 đài phun nước và một con kênh lớn dài đến 1,6 km. Đây là điểm mà bạn không thể bỏ qua khi đến với lâu đài Versailles.

Một số kinh nghiệm du lịch Versailles
Do Versailles rất rộng lớn nên bạn sẽ không đủ thời gian để tham quan trong một ngày. Vì vậy, theo kinh nghiệm của chúng tôi:

– Nếu bạn có con nhỏ: bạn nên cho con trẻ đi xe lửa nhỏ để dạo quanh các vườn hoa.
– Nếu bạn có cặp đôi, cung điện nhỏ Petit Trianon có nhiều vườn hoa lãng mạn bao quanh là nơi phải đến. Ngoài ra bạn nên đến ngôi đền tình yêu được xây dựng trên hòn đảo nhỏ trong khuôn viên này. Những vườn hoa tạo thành những mê cung với các lối đi ẩn mình bên hồ nước sẽ là khung cảnh lãng mạn gợi nhiều xúc cảm cho những đôi lứa đang yêu…
– Tránh đám đông: bạn nên mua vé trực tuyến để tránh tình trạng phải chờ đợi trước quầy vé. Và tốt nhất bạn nên đến Versailles vào những ngày cuối tuần hay ngày lễ.

Hãy đặt ngay tour du lịch Pháp và cùng ANZ khám phá điểm đến tuyệt vời này nhé.