Kinh nghiệm khi đi du lịch Vương Quốc Bỉ

Những vật dụng nên mang theo
Khi đi Du lịch Bỉ việc chuẩn bị áo quần, giày dép là một điều cần thiết. Mùa Ðông: bạn nên mang áo ấm, mũ len, găng tay, khăn choàng cổ, giày mùa đông …. Mùa hè: nên mang theo một áo khoác mỏng, khăn quàng cổ mỏng. Nên mang giày thể thao, giày nhẹ đế thấp vì phải đi bộ nhiều ở Châu Âu, nhất là mùa hè.

Đặc biệt bạn không nên mang theo quần áo, túi xách, giầy, đồng hồ, kính mát… là hàng nhái, của các nhãn hiệu nổi tiếng như: Louis Vuiton, Gucci, Ecco, Guess, Chanel, Lacoste, Valentino, Puma, Adidas, Nike… vì nếu bị họ phát hiện, bạn sẽ bị phạt rất nặng tại các sân bay.

Tiền tệ
Bạn nên đổi sẵn tiền Việt sang Euros hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng VISA và MASTER rất phổ biến tại Bỉ. Bạn nên chuẩn bị tiền xu lẻ để sử dụng các phương tiện công cộng như nhà vệ sinh, máy bán nước tự động. Nên đổi loại tiền euro mệnh giá nhỏ như: 5 euros, 10 euros, 20 euros và một số xu lẻ.

Và bạn nên mang theo các loại thuốc đặc trị vì ở Bỉ việc mua thuốc cần phải có đơn khám của bác sỹ và chi phí khám chữa bệnh ở đây rất cao. Ngoài ra bạn nên mang theo 1 số vật phẩm cá nhân như: bàn chải răng, kem đánh răng, lược, nón, dù. dầu gió…

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch
Khi tới Bỉ bạn cần chú ý một số điều sau nếu không muốn gặp rắc rối:
Không được xả rác, hút thuốc nơi có bảng cấm, không được vứt tàn thuốc, nhả bã kẹo cao su, khạc nhổ bừa bãi ở những nơi công cộng. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị phạt từ 50 – 8.000 Euros.

Xếp hàng theo thứ tự tại các quầy làm thủ tục XNC, quầy đổi tiền, quầy tính tiền, nơi mua bán hàng, nơi chờ bus, taxi, toilet công cộng …

Khi đi qua đường phải đi đúng vạch dành cho người đi bộ hoặc có thể đi hầm chui hay cầu vượt. Không nên nói to tại những nơi công cộng. Không nên ợ trong các bữa ăn, đó là điều tối kỵ của người nước Bỉ.

Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay đất nước này nhé.