Kinh nghiệm du lịch xứ thiên đường hoa oải hương Provence – Pháp

Provence là một vùng đất vô cùng thanh bình, nên thơ nằm ở miền Nam nước Pháp. Nơi đây sở hữu những cánh đồng hoa oải hương Lavender bạt ngàn tím biếc. Nếu bạn chuẩn bị ghé thăm vùng đất này hãy trang bị ngay cho mình những thông tin sau?

Nên đi Provence thời gian nào? Có nên chọn Tour Du lịch Pháp để tham quan không?
Thời gian đẹp nhất để tới đây là cuối tháng 6 tới giữa tháng 7 khi mà hoa oải hương bắt đầu nở rộ.
Chúng tôi chọn Marseille là điểm dừng chân sau Paris, từ Marseille tôi mua tour của người Việt để tới cánh đồng hoa oải hương.
Tour đi từ 8h sáng tới 14h hoặc từ 14h tới 20h, xuất phát từ Marseille hoặc AixenProvence. Tour này chúng tôi được đi cả cánh đồng hoa oải hương, hoa hướng dương, cánh đồng lúa mì, nhà máy sản xuất nước hoa của hãng Occitane en provence danh tiếng, thăm làng Valensole.

Vì đây là một vùng rộng lớn mênh mông, nếu bạn lần đầu tiên đi Du lịch Châu Âu thì tốt nhất không nên tự đi bằng bus, thuê xe đạp điện…. Bởi vì đường ở đây rất khó đi, mà không thông thạo đường nó sẽ cực kỳ mất thời gian không hiệu quả. Vì thế bạn nên chọn tour để tham quan vì giá cả nó cũng không chênh lệch mấy, bạn sẽ được những cánh đồng đẹp nhất mà không mất công mò mẫm giữa một vùng mênh mông rộng lớn.

Chụp hình với Lavender thời điểm nào đẹp
Nếu bạn muốn lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời ở đây bạn nên đến đây khoảng từ trước bình minh đến tầm 10 h sáng và từ 18h30 đến hoàng hôn.Vào buổi sáng sớm, khung cảnh nơi đây hiện lên một màu tím biếc hơn lúc chiều muộn, nếu chụp vào buổi chiều tối, bạn nên chụp ngược sáng.

Nếu chụp thuận ánh sáng ánh sáng của mặt trời sẽ làm hoa lên màu hơi nhạt, hoa lavender đẹp lộng lẫy nhất vào lúc hoàng hôn. Muốn chụp toàn cảnh cánh đồng hoa rộng lớn mênh mông với những luống hoa dài thẳng tắp đến chân trời bất tận, bạn nên chụp từ cao chụp xuống.


Nên mua quà lưu niệm ở đâu cho rẻ
Nếu các bạn muốn mua quà lưu niệm như túi hoa oải hương, tinh dầu oải hương, xà phòng oải hương …thì mua trong làng Valensole sẽ rẻ hơn so với những cửa hàng lưu niệm đặt cạnh cánh đồng trồng oải hương.

Hãy lưu ý những thông tin trên bạn nhé chắc chắn nó sẽ rất hữu ích cho chuyến đi sắp tới của bạn.