Kinh nghiệm du lịch Cát Bà tiết kiệm nhất

Cát Bà được ví von là hòn đảo ngọc của thành phố Hải Phòng, bạn muốn ghé thăm du lịch Đảo Cát Bà nhưng lại lo lắng về chi phí thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có chuyến du lịch tiết kiệm nhất.
Một số hoạt động hấp dẫn, chi phí thấp ở đảo Cát Bà

Một số hoạt động mà bạn không nên bỏ qua khi tới Cát Bà là: tắm biển tại 3 bãi Cát Cò, du thuyền quanh vịnh Lan Hạ, thăm đảo khỉ, trekking trong rừng quốc gia Cát Bà, thăm làng Việt Hải, chèo kayak. Đây là các hoạt động hấp dẫn nhất ở đảo Cát Bà mà bất kì du khách nào cũng trải nghiệm khi tới đây.
Cách di chuyển tới Cát Bà

Nếu bạn đi ô tô, bạn hãy mua một vé xe chạy tuyến Hà Nội đi Cát Bà của xe khách Hoàng Long. Ngoài ra bạn có thể đi tàu cao tốc tại Bến Bính, từ Hà Nội bạn bắt xe tới chân cầu Lạc Long rồi đi bộ 5 phút vào bến Bính. Tại bến bạn mua vé tàu cao tốc đi ra đảo Cát Bà.

Còn nếu bạn có dự định đi du lịch Cát Bà bằng xe máy thì khi đến thành phố Hải Phòng bạn hỏi đường đi phà Đình Vũ, thời gian đi qua 2 lần phà khoảng 2-2,5 tiếng. Sau đó từ bến Phà bạn bắt xe về trung tâm thị trấn khoảng 20km, đường chạy uốn lượn, quanh co giữa một bên là núi còn một bên là biển.

Kinh nghiệm thuê khách sạn giá rẻ ở Cát Bà

Cát Bà có 2 mùa du lịch, vào mùa vắng khách thì giá nhà nghỉ khoảng 150 – 300k/ 1 đêm. Vào mùa cao điểm, nhất là các tháng hè thì giá giao động từ 300 – 500k/ ngày đêm. Khách sạn ở Cát Bà nằm tập trung chủ yếu ở khu trung tâm và cách các bãi tắm khoảng 1 – 2km, bạn sẽ di chuyển ra bãi tắm bằng xe ôm hoặc xe điện với giá 10k/người, hoặc cũng có thể đi bộ nếu lại bãi tắm Cát Cò 1.

Để tiết kiệm về phòng khách sạn bạn nên tham khảo giá cả trước, nếu vào mùa thấp điểm thì bạn cũng có thể đến rồi tham khảo sau, còn vào mùa cao điểm bạn nên đặt phòng trước và tham khảo giá cả ở một vài nơi.

Để không phải lo lắng về những chi phí phát sinh hay dịch vụ đắt đỏ, các bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để đặt tour du lịch Cát Bà với giá ưu đãi nhất nhé.