Khám phá Zaanse Schans – xứ sở pho mát của Hà Lan

Zaanse Schans không chỉ là vùng đất xinh đẹp và nổi tiếng với những chiếc cối xay gió tại Hà Lan, mà nơi đây còn sở hữu một trang trại pho mát có lịch sử hàng trăm năm. Đây là điểm đến không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch xứ sở hoa tulip.

Trang trại pho mát lâu đời được nói đến đó chính là Catharina Hoeve mang phong cách kiến trúc thế kỷ 17, với những mái nhà gỗ cổ tuyệt đẹp, xứng đáng để du khách dành thời gian ghé thăm. Trang trại Catharina Hoeve được thiết kế theo nguyên mẫu của một trang trại lâu đời ở Oostzaan, và bên trong được trang bị đầy đủ máy móc cần thiết để làm ra các loại phô mai Hà Lan ngon tuyệt. Lạc bước trong trang trại Catharina Hoeve, du khách sẽ thấy mình như được sống trong thế kỷ xưa kia của người dân xứ sở hoa tulip – thanh bình, giản dị mà cũng đầy thú vị.

Ấn tượng đầu tiên mà du khách cảm nhận được khi bước vào bên trong trang trại là hình ảnh vừa chuyên nghiệp vừa thân thiện của đội ngũ nhân viên trong những trang phục truyền thống, luôn mỉm cười niềm nở với khách tham quan. Bạn có thể hỏi họ mọi thứ liên quan đến pho mát. Họ luôn nhiệt tình cung cấp các thông tin về các loại pho mát khác nhau như pho mát dê, pho mát thảo dược và pho mát gouda….

Tiếp đó bạn sẽ được lắng nghe những bài giới thiệu về lại đặ sản này với 10 ngôn ngữ khác nhau. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa có cơ hội tìm hiểu các công đoạn để có thể sản xuất ra một miếng pho mát béo ngậy, thơm ngon, vừa được trực tiếp nếm thử đủ hương vị từ các loại pho mát hảo hạng nhất, hấp dẫn nhất.

Kết thúc chuyến tham quan bạn đừng quên mua một chút pho mát về làm quà cho người thân nhé. Dù tại Hà Lan có rất nhiều nơi để bạn có thể mua pho mát những nơi lý tưởng nhất vừa giúp bạn có được những miếng pho mát ngon nhất, vừa giúp bạn hiểu hơn về nguồn gốc, quy trình và ý nghĩa của nó thì có lẽ chỉ tại nông trại Catharina Hoeve bạn mới có thể tìm thấy được.

Nếu có cơ hội đến với đất nước Hà Lan xinh đẹp bạn đừng bỏ lỡ điểm đến tuyệt vời này nhé.

Xem thêm tại: http://www.dulich-chauau.com/