Khám phá và thưởng ngoạn biển Wadden, Hà Lan

Đến với Hà Lan có rất nhiều địa điểm để du khách khám phá, một trong số đó phải kể đến biển Wadden. Một trong những điểm đến tuyệt vời dành cho những ai yêu thích khám phá và chinh phục.

Điều đặc biệt của địa điểm này đó chính là sự hài hòa của khu bảo tồn biển Wadden của Hà Lan và công viên Quốc gia biển Wadden của Đức với chiều dài đường bờ biển lên tới gần 500km và tổng diện tích khoảng 10.000km2. Đây là một khu vực rộng lớn sở hữu bãi biển phẳng, đầm lầy… được hình thành từ sự tương giao giữa các yếu tố sinh học và vật lý. Nơi đây cũng là mái nhà của rất nhiều loài sinh vật biển và thực vật phong phú. Đặc biệt vùng biển này là địa điểm trú ngụ của khoảng 12 triệu cá thể chim mỗi năm. Ghé thăm nơi này, du khách sẽ được thỏa sức ngắm nhìn và tìm hiểu về các loài động thực vật này.

Cái tên đã thể hiện rõ nét địa hình của vùng biển này. Wad trong tiếng Hà Lan có nghĩa là “vùng đất lầy thoai thoải”, các rãnh thủy triều sâu hơn và các đảo nằm trong phạm vi của nó, nơi thường xuyên có sự tranh chấp giữa đất liền và biển cả. Cảnh quan hiện nay của Wadden đã được hình thành trong khoảng thế kỷ 10-14. Các vùng đất than bùn trước kia phía sau các cồn cát duyên hải đã bị cuốn đi. Hiện nay các đảo là phần còn lại của các cồn cát duyên hải.
Các đảo này có đặc trưng là các cồn cát và các bãi biển nhiều cát, rộng, hướng về phía biển Bắc, chịu ảnh hưởng của thủy triều hướng về phía biển Wadden. Cũng chính đặc điểm này đã mang đến một địa điểm du lịch hấp dẫn cho du khách. Đến đây bạn không chỉ được ngắm kiệt tác từ những biến đổi của thiên nhiên mà còn được hòa mình vào dòng nước biển trong vắt, lắng nghe những âm thanh du dương của biển cả.

Hiện nay, một phần lớn của biển Wadden được bảo hộ với sự hợp tác của cả ba quốc gia: Đan Mạch, Đức và Hà Lan. Năm 2009, vùng biển Wadden này đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới nhờ sự đa dạng sinh học gồm các đầm lầy nước mặn, bãi triều kéo dài cùng những con kênh chằng chịt.

Xem thêm: Tour Du lịch Hà Lan, Cẩm nang du lịch Hà Lan