Khám phá Portland điểm đến tuyệt vời của nước Mỹ

Portland là một thành phố thuộc bang Oregon nước Mỹ. Đây là nơi hội tụ đầy đủ những yếu tố của một điểm đến thanh bình, thơ mộng, thân thiện và trong lành.

Thành phố Portland dù có vẻ ngoài vô cùng hiện đại nhưng nó lại là một trong số ít những thành phố cố gắng giảm lượng khí thải của Mỹ. Chính vì thế nó lại càng trở nên thu hút du khách nhờ môi trường xanh và sạch. Đến đây, chúng ta có thể ghé thăm chợ nông sản vào sáng thứ bảy ở đường Park, nơi cung cấp các sản phẩm nuôi trồng tự nhiên không có hóa chất trừ sâu.

Khi đến với Portland có ít nhất 3 điều mà bạn không thể bỏ lỡ đó là ăn, uống và đi dạo. Các nhà hàng ở đây luôn tự hào vì nguồn thực phẩm bản địa tươi ngon, sạch và an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó du khách có thể dễ dàng tìm thấy quán cà phê hay  quán bia ngon, nổi tiếng để thưởng thức.

Nếu hầu hết các thành phố của Mỹ ít sử dụng xe đạp thì ngược lại tại Portand đây lại là phương tiện phổ biến và được yêu thích. Du khách có thể thoải mái đạp xe dạo quanh thành phố. Chắc chỉ có riêng tại Portland mới có những con số thống kê thú vị như: mỗi ngày, có 16.700 lượt người chạy xe đạp đi qua 4 cây cầu chính của thành phố, những tour du lịch bằng xe đạp, hay có tới 4000 hoạt động liên quan đến đạp xe diễn ra mỗi năm…

Đặc biệt Portland còn là nơi có loại xe đạp rất đặc biệt, yên xe cao đến 1.8m. Do đó mà việc trèo lên, xuống xe khá khó khăn. Và nếu ai có chiều cao khiêm tốn thì chắc chắn chiếc xe này không dành cho bạn.
Năm 1903 để có thể đáp ứng sự gia tăng dân số, John Charles Olmsted đã thiết kế hệ thống không gian mở cho Portland để thành phố này. Các con phố được thiết kế nhỏ hơn, nhà cửa có độ cao vừa phải, vỉa hè rộng để khuyến khích những hoạt động trên đường phố.

Tom McCall  – cựu thị trưởng thành phố đã khuyến khích người dân hình thành vành đai xanh quanh thành phố, đồng thời khuyến khích sự phát triển của hệ thống giao thông công cộng.

Đến với Portland, du khách nhất định không nên bỏ lỡ cơ hội tham quan công viên Waterfront, không gian xanh, trong lành hay ghé thăm khu phố nghệ thuật nhộn nhịp The Pearl. Tại The Pearl có rất nhiều khu mua sắm, nhà hàng, quán cà phê, nhà sách Powell’s nổi tiếng để du khách có thể tham quan.
Một địa điểm hấp dẫn không kém khác tại thành phố này là đường Mississippi, tại trung tâm ReBuilding. Đây là một kho chứa những vật liệu và phụ tùng đã qua sử dụng trong cuộc sống. Rất nhiều tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ sự kết hợp của cánh cửa cũ,ống nước,  đường ray và cả bồn tắm…Những đồ tái sử dụng được biến thành những món hàng kinh doanh độc đáo đem lại doanh số trên 3 triệu USD/năm. Đây không chỉ là nơi thu hút du khách mà nó còn  chứng minh những thứ đã qua sử dụng không phải là đồ bỏ đi, nếu biết cách chúng vẫn có thể sử dụng trong sáng tạo nghệ thuật.

Cùng du lịch Anz tham gia hành trình tham quan thành phố Portland sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho bạn khi đến với nước Mỹ năng động và hiện đại.