Khám phá những điều thú vị về thành phố Dubai

Dubai vốn được biết đến với cuộc sống xa hoa, giàu sang bậc nhất thế giới. Tuy nhiên nơi đây vẫn có rất nhiều điều thú vị thậm chí là rất khác thường mà có lẽ không ít người sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên khi biết được. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều bí mật đó nhé!

Dubai là một trong bảy tiểu vương quốc giàu có của Ả Rập, tọa lạc tại vị trí địa lý chiến lược của vùng Trung Đông. Cũng nhờ đó mà việc giao thương cảng biển của thành phố này ngày càng phát triển, và đồng thời giúp Dubai có quan hệ ngoại giao tốt đẹp với hầu hết các nước trên thế giới.

 

Trước đây Dubai được biết đến với trữ lượng dầu mỏ khổng lồ nhưng trong 25 năm qua, thành phố này không còn phụ thuộc vào dầu mỏ nữa mà thay vào đó kinh tế, thương mại, du lịch đã trở thành nền móng phát triển của thành phố này.

Thuế thu nhập cá nhân 0%
Nếu ở các nước khác mức thuế thu nhập cá nhân khá cao, thì tại Dubai người dân sẽ không phải đóng một đồng thuế thu nhập nào cho chính phủ, điều này giúp họ tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ.

Tỷ lệ tội phạm 0%
Hệ thống luật pháp nghiêm khắc, chặt chẽ, khiến Dubai trở thành thành phố an toàn nhất thế giới, tỷ lệ tội phạm ở đây gần như bằng 0. Trong thành phố người dân luôn sống đúng mực và đạo đức.

Những công trình kiến trúc đồ sộ nhất thế giới
Dù chỉ là một thành phố sa mạc nhưng số lượng công trình đẳng cấp, đồ sộ nhất trên thế giới tọa lạc tại đây sẽ khiến chúng ta cảm thấy kinh ngạc. Tòa tháp cao nhất thế giới, siêu thị lớn nhất thế giới, đảo nhân tạo lớn nhất thế giới, khu trượt tuyết trong nhà rộng nhất… Chính những kỳ quan nhân tạo này mà Dubai thu hút không ít du khách ghé thăm mỗi năm.

Siêu xe
Nếu năm 1968, chỉ có 13 chiếc xe hơi ở Dubai thì hiện nay con số này khiến chúng ta cảm thấy bất ngờ. Không những thế hệ thống xe hơi ở đây chủ yếu là siêu xe, xe dát vàng , kim cương đẳng cấp và siêu đắt đỏ.

Thành phố mê vàng
Dubai không chỉ nổi tiếng với nhũng khu chợ bán vàng mà bên cạnh đó rất nhiều đồ vật, công trình kiến trúc thậm chí là đồ ăn tại đây cũng được dát vàng.

Nhanh tay đặt tour du lịch Dubai và cùng khám phá những điều tuyệt vời ở trên nhé.