Khám phá những điều thú vị tại bảo tàng Rijksmuseum

Tòa nhà nguy nga này là nơi trưng bày rất nhiều tác phẩm hội họa và các hiện vật quốc tế. Để tìm hiểu về con đường đưa đất nước Hà Lan nhỏ bé thành một siêu cường quốc thông qua nghệ thuật và thương mại, hãy ghé thăm Rijksmuseum.

Lí do bạn nên ghé thăm Rijksmuseum
Trong hơn 200 phòng trưng bày của bảo tàng là hơn một triệu các tác phẩm nghệ thuật và hiện vật lịch sử để bạn thỏa sức chiêm ngưỡng. Bạn sẽ được tận mắt trông thấy các bức họa nổi tiếng của Rembrandt và Vermeer cùng hàng trăm nghệ sĩ nổi tiếng khác và cũng đừng quên chiêm ngưỡng nghệ thuật trang trí của tòa nhà. Rijksmuseum được thành lập vào năm 1800 và năm 1885 chuyển đến địa điểm hiện tại. Kiến trúc sư người Hà Lan Pierre Cuypers đã thiết kế tòa nhà theo phong cách Gô-tích và Phục Hưng, được trang trí vô cùng đẹp mắt.

Ngoài ra, bạn đừng quên chiêm ngưỡng những bức họa lát đá ở phía bên ngoài và nội thất tựa như cung điện với trần nhà, mái vòm, sàn khảm, kính màu. Bộ sưu tập khổng lồ về Thời đại Hoàng kim của Hà Lan sẽ khiến cho bạn phải kinh ngạc và dành cả buổi sáng hoặc buổi chiều để khám phá chúng.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập khổng lồ ở Rijksmuseum
Bộ sưu tập giá trị nhất của bảo tàng Rijksmuseum là một nhóm các bức họa của Rembrandt van Rijn, trong đó có kiệt tác đồ sộ là Night Watch mô tả một nhóm lính gác đang chuẩn bị tấn công khu lều bạt. Một khung cảnh yên bình, nên thơ hơn là bức Milk Maid(cô gái vắt sữa) của Johannes Vermeer.

Ngoài ra bảo tàng này còn có 8.000 hiện vật, từ các bức họa, bản in, tác phẩm điêu khắc đến các hộp sơn mài, đồ trang sức và bát trà. Và 1.000 tác phẩm điêu khắc của phương Tây, lịch sử thiết kế nội thất của Hà Lan và 10.000 món đồ thời trang, như áo thân dài thắt ngang lưng, đồng hồ bỏ túi. Bạn sẽ phải mất nửa ngày để tham quan bảo tàng độc đáo này.

Bạn nên mua vé vào cửa từ trang web chính thức để tránh gặp tình trạng chờ lâu. Rijksmuseum nằm mở cửa hàng ngày, trừ ngày đầu năm. Có nhiều phương tiện công cộng dành cho du khách. Các chuyến tham quan bằng thuyền trên kênh có điểm dừng phía trước bảo tàng là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Hãy đặt ngay vé và khám phá nơi này vào kỳ nghỉ sắp tới của bạn nhé!

Xem thêm các thông tin du lịch Hà Lan tại: Cẩm nang du lịch Hà Lan, Kinh nghiệm mua sắm khi đi Du lịch Hà Lan