Khám phá những điều luật kỳ lạ tại Mỹ

Nước Mỹ là một quốc gia rộng lớn, đa dạng. Là thiên đường du lịch cho du khách trên toàn thế giới. Tại đây bạn có thể trải nghiệm những điểm du lịch năng động, hiện đại như tại New York, Los Angeles hay tới những địa điểm hoang sơ, yên bình.. Quốc gia này còn có rất nhiều nét văn hóa đặc trưng và cả những điều luật kỳ lạ, những lưu ý về các điều luật này là thông tin hữu ích khi bạn đặt tour du lịch Mỹ và giúp chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn hơn.

Khi có ý định đến một vùng đất mới, bạn cần tìm hiểu ngay ở đó có những quy định gì đặc biệt. Chắc hẳn khi đọc những điều luật sau đây ở Mỹ bạn sẽ rất ngạc nhiên vì chúng khá đặc biệt.

Alaska là tiểu bang lớn nhất của Mỹ,  do nằm gần Bắc Cực nên thời tiết tại đây quanh năm Tại Alaska động vật được yêu Thương hết mực , và họ đã ra riêng một  điều luật cấm chủ xe để cún cưng ngồi trên nóc xe.

Tại bang Utah bạn nên lưu ý bởi chim được quyền di chuyển trên đường cao tốc. Do đó khi bạn đi lại nên tránh chúng ra , đừng dại dột la ó xua đuổi chúng. Nước Mỹ có những luật lệ về săn bắn rất đặc biệt. Ví dụ như ở Tennessee và California cá voi là loài duy nhất mà bạn được phép ngắm bắn từ xe hơi.

Tại Florida, nếu bạn muốn dẫn voi đi chơi, bạn phải trả phí như xe hơi, nếu như bạn chúng ở chỗ đồng hồ tính giờ đậu xe.

Tại Chico ở bang California đi đâu bạn cũng được chiêm ngưỡng hoa hồng. Nhưng ngược lại bạn sẽ không thể tìm thấy củ cải Thụy Điển ở đây. Bởi nơi đây có luật cấm không được trồng chúng hoặc để chúng mọc ở hai bên lề đường.

Trồng cây là một việc có lợi cho môi trường và cho chính chúng ta. Tuy nhiên ở Blairstown, New Jersey không cho phép trồng cây ngoài đường. Người dân ở đây chỉ được phép trồng trọt trong sân vườn nhà mình.

Khi đến Bang Wisconsin nếu bạn thuê xe đạp để đi ngắm cảnh hãy nhớ luật của bang này không cho phép buông cả hai tay khi xe đang chạy. Tại thành phố Minnetonka, thuộc bang Minnesota bạn sẽ gặp phiền toái nếu xe của bạn để lại vết bẩn hay bùn lầy trên đường phố.

Nếu bạn đang có kế hoạch tới khám phá đất nước này hãy bỏ túi ngay cho mình những điều luật trên để chuyến đi thật suôn sẻ và thuận lợi nhé!