Khám phá nguồn gốc ý nghĩa chữ cái trên đồi Hollywood

Ngọn đồi Hollywood thuộc dãy núi Lee, Los Angeles, California nước Mỹ là một biểu tượng cho nền điện ảnh của toàn thế giới. Trên ngọn đồi này có dòng chữ gồm 9 chữ cái màu trắng HOLLYWOOD, thực tế mục đích và nguồn gốc ra đời của nó lại không hề liên quan đến biểu tượng mà nó đại diện. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về dòng chữ đặc biệt này nhé!

Ban đầu dòng chữ này không phải là Hollywood mà là Hollywoodland do chủ bút của tờ Los Angeles Times- Harry Chandler làm ra với mục đích quảng cáo việc kinh doanh địa ốc.

Những chữ cái này đều đều quay về hướng Nam và có kích thước khổng lồ với chiều cao 15m, chiều ngang là 9,1m. Cần đến khoảng 4.000 bóng đèn để thắp sáng vào ban đêm.

Sau khi quảng cáo kết thúc, dòng chữ này vẫn được để lại trên ngọn đồi. Nhưng có rất nhiều người muốn gây hư hại cho nó. Chính vì thế mà tổ chức phi lợi nhuận Hollywood Sign Trust đã nhận trách nhiệm trông coi, bảo quản và nâng cao ý thức trách nhiệm của  tất cả mọi người với biểu tượng này.

Đầu năm 1940, công ty Hollywoodland, chủ sở hữu biểu tượng Hollywood, phá sản do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế. Chính vì thế mà biểu tượng Hollywoodland cũng xuống cấp trầm trọng, và trở thành tài sản của thành phố vào năm 1944.

Năm 1949, biểu tượng này đã được phòng thương mại Hollywood cứu giúp. Họ tháo bỏ chữ LAND, và sửa lại chữ H bị nghiêng do một chiếc xe tông vào và tân trang các chữ khác.

Sau này nó nhanh chóng trở thành biểu tượng của ngành công nghiệp điện ảnh. Năm 1992, thành phố Los Angeles được cấp quyền sở hữu khu vực có biểu tượng này, Hollywood Sign Trust là tổ chức chính thức bảo quản cho biểu tượng và phòng thương mại Hollywood chính thức được sở hữu biểu tượng Hollywood. Xung quanh biểu tượng được cài đặt camera cùng sự giám sát chặt chẽ để ngăn chặn thiên tai và sự phá hoại của con người.

Không thể kể hết những bộ phim mà trong đó có xuất hiện biểu tượng này. Nhưng điển hình nhất là Down Three Dark Streets (1954) – bộ phim đầu tiên có cảnh quay xuất hiện biểu tượng. Và sau đó là hàng loạt các bộ phim nối tiếp lấy bối cảnh nơi đây như : Pretty Woman, Mulholland Drive, Chaplin, Independence Day, Superman, The Italian Job, Terminator Salvation, The Day After Tomorrow, ….Cùng rất nhiều các MV, gameshow…

Được đặt chân và chụp hình với biểu tượng kinh điển của ngành điện ảnh này quả là một điều mà bất kỳ du khách nào cũng mong muốn khi đến Mỹ. Vậy thì hãy nhanh chóng lên kế hoạch ngay cho chuyến đi của bạn nhé!