Khám phá đảo san hô nguy hiểm nhưng đầy quyến rũ mang tên BIKINI

Đảo Bikini Atoll là hòn đảo san hô xinh đẹp và đầy quyến rũ, đồng thời nó cũng là nơi đã diễn ra hơn 20 cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân của quân đội Mỹ.

Bikini Atoll là một đảo san hô vô cùng xinh đẹp,  có diện tích khoảng 6 km² thuộc quần đảo Marshall ở Thái Bình Dương. Hòn đảo này được du khách biết đến với với hai điểm nổi tiếng :

Thứ nhất là nhìn vào cái tên, chúng ta cũng nhận ra được sự quyến rũ của hòn đảo Bikini này. Nó được đặt tên theo kiểu áo tắm bikini vào năm 1946.

Thứ hai, đây đã từng là nơi diễn ra hơn 20 cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân của quân đội Mỹ từ năm 1946 – 1958.

Vào năm 1946, quân đội Mỹ đã cho sơ tán người dân trên 19 hòn đảo lớn nhỏ để biến quần đảo này thành bãi thử vũ khí hạt nhân.  Phóng xạ sinh ra từ các hoạt động thử nghiệm biến nơi đây thành hoang đảo trong nhiều thập niên.

Người dân bản địa đã được di dời và tái định cư trên các hòn đảo khác. Tuy nhiên, đến năm 1987, nhiều người dân bắt đầu trở lại khu vực này nguy hiểm này để sinh sống.

Ngày nay, họ đã cho xử lí các chất bức xạ nên hòn đảo đã khá an toàn, có thể tham quan được, lượng bức xạ đã ít hơn hẳn so với các thành phố lớn, nhưng trong lòng đất vẫn có nồng độ phóng xạ gây nguy hiểm.

Nhiều các công trình nghiên cứu môi trường cho thấy: cua, cá, thực phẩm, cây trồng và cả đất trong khu vực vẫn nhiễm phóng xạ. Nó có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của phụ nữ.

Tuy nhiên nó không hề làm giảm đi vẻ đẹp của hòn đảo này, Bikini Atoll vẫn được đánh giá là một trong những đảo san hô đẹp nhất trên thế giới. Hầu hết du khách đi du lịch đến đây đều muốn lặn để khám phá  xác một số lượng lớn các xe quân sự, máy bay, tàu ngầm, tàu chiến đã bị đánh chìm trong Thế chiến II trên các eo biển xanh trong này.

Năm 2010,  tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp quốc đã công nhận đây là di sản Thế giới, tượng trưng cho bình minh của kỷ nguyên hạt nhân. Cùng Du lịch Anz khám phá đảo san hô nguy hiểm nhưng đầy quyến rũ mang tên BIKINI, chắc chắn nó sẽ là một trải nghiệm thú vị cho kỳ nghỉ của bạn, ngoài ra còn rất nhiều tour du lịch mỹ khác đáng để bạn quan tâm, hãy để Du lịch ANZ đồng hành cùng bạn.