Khám phá cung đường đổ dốc – sự trả thù của địa ngục tại Mỹ

Mỹ thật sự là một điểm đến mà mọi du khách. Tại đây đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các du khách từ những điểm đến đắt đỏ, sang trọng, đến những nơi yên bình thơ mộng. Chưa hết tại đây còn có những điểm đến dành cho những du khách thích chinh phục, ưa khám phá và mạo hiểm. Điển hình phải kể đến đường đua địa hình có độ dốc tới 65 độ tọa lạc ở sa mạc phía Tây nước Mỹ, còn được mệnh danh là sự trả thù của địa ngục. Đây là điểm đến không dành cho du khách yếu tim.

Nằm ở phía Tây nước Mỹ trên cao nguyên Colorado ở Utah, thị trấn Moab tọa lạc giữa vùng sa thạch tuyệt đẹp của công viên quốc gia Canyonlands cùng những vách đá đỏ của công viên quốc gia Arches. Đây là điểm đến được yêu thích của nhiều du khách ưa mạo hiểm khi tới Mỹ.

Vùng sa mạc gồ ghề này với hàng trăm đường đua địa hình mà nhìn qua thôi chúng ta đã thấy rung mình. Một trong những đường đua đặc biệt khó nhằn nhất, ấn tượn nhất đó là Hell’s Revenge  – Sự trả thù của địa ngục  gồm 13,5 km uốn lượn trên những mái vòm đá sa thạch. Từ đường đua này chúng ta có thể nhìn ra quang cảnh ngoạn mục của hẻm núi Negro Bill, Abyss dãy núi La Sal và dòng sông Colorado. Tại phía Đông thị trấn Moab cũng có một đường đua nổi tiếng không kém đó chính là Slickrock Bike Trail.

Đường đua Sự trả thù của địa ngục gồm rất nhiều đoạn thách thức điển hình phải kể đến Escalator – Thang máy, Black Hole – Lỗ đen, nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến là The Lion’s Back-  Lưng sư tử .

Lưng sư tử là dãy núi sa thạch cao vài chục mét. Trải nghiệm mạo hiểm nhất đó là du khách phải lái xe lên đỉnh núi với độ dốc 65 độ sau đó quay đầu xe và từ từ đi xuống. Vài năm trước đây cung đường này trở nên nổi tiếng sau khi một chiếc xe bị mất phanh và lao thẳng xuống sườn núi từ độ cao 9 m. Thật may mắn là tai nạn đó không ai thiệt mạng. Sự cố này đã được quay video và phát trên nhiều chương trình truyền hình. Mickey’s Hot Tub – cũng là một thử thách khó nhằn không kém, nơi đã nuốt chửng nhiều xế hộp.

Hàng năm vào lễ Phục sinh, hàng trăm tay lái xế hộp chuyên nghiệp từ khắp nơi không riêng gì Mỹ  lại ghé thăm đường đua này để chinh phục thử thách trong cuộc thi Easter Jeep Safari kéo dài 9 ngày. Nếu bạn muốn chứng tỏ khả năng cầm lái cũng như chinh phục các thử thách khó nhằn thì đây thực sự là điểm đến tuyệt vời cho bạn. Hãy khởi hành và chinh phục ngay nhé!