Khám phá bến cảng Navy Pier bên hồ Michigan

Navy Pier là  bến cảng vui chơi giải trí lớn nhất tại thành phố Chicago – Mỹ. Cùng Du lịch Anz tham gia Du lịch Mỹ Khám phá bến cảng Navy Pier bên hồ Michigan. Đây cũng là điểm tham quan nổi tiếng và hấp dẫn hàng đầu của thành phố này.

Navy Pier là bến cảng dài nhất thế giới được xây dựng

từ năm 1916. Năm 1927  nó được đổi tên thành Navy Pier để vinh danh những chiến sĩ hải quân, những người đã phục vụ ở đây thời chiến tranh thế giới thứ I.

Bến cảng Navy Pier  là công trình di sản vĩ đại của kiến trúc sư và nhà quy hoạch đô thị người Mỹ Daniel Burnham. Nơi đây đón tiếp hàng triệu du khách tham quan mỗi năm. Dự án thiết kế bến cảng nhằm kỷ niệm ngày bến cảng 100 năm tuổi. Mục tiêu của việc cải tạo này để bố trí lại các bến cảng bên bờ hồ, mở rộng các khu vực phục vụ giải trí. Biến nơi đây thành điểm nhấn quan trọng, đặc điểm nhận dạng của thành phố Chicago.

Bến cảng Navy Pier dài hơn 1km. Lúc đầu, nó  được xây dựng lên với nhiều mục đích như: làm nơi cập bến cho các tàu bè chở hàng hóa trên hồ Michigan, làm nơi đậu của tàu bè chuyên chở hành khách tham quan, du ngoạn trên hồ. Và một mục đích khác nữa là sử dụng làm nơi hóng gió những ngày mùa hè nóng nực. Bởi đầu thế kỷ 20, ở Mỹ chưa có máy lạnh, điều hòa nên mùa hè vô cùng nóng và khó chịu, mọi người thường tìm đến những địa điểm thoáng mát để tránh nắng, nóng.

Bến cảng được coi như không gian liên kết hồ Michigan với thành phố. Dạo bước qua đại lộ Michigan, đến bến tàu phía Nam, dọc theo con đường, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những công trình nghệ thuật, những hàng cây tràn ngập trong ánh sáng… chúng đan xen hài hòa tạo nên cảm giác thư thái, dễ chịu.

Bến tàu giống như điểm kết nối giữa các khu vui chơi. Hiện tại có 2 công viên nằm sát hồ là:  Công viên Thiên niên kỷ và Grant Park. Bên cạnh đó là các không gian trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, không gian chức năng  và lối đi riêng cho người đi bộ, xe đạp …. Đặc biệt xen giữa các công trình là không gian để tổ chức sự kiện và các hoạt động vui chơi giải trí.

Nơi tổ chức các sự kiện, lễ hội, biểu diễn, chương trình văn hóa… bao gồm 3 công trình : Grand Hotel Lawn, Plaza và Promenade, được bố trí để mọi du khách khi đi qua có thể tận hưởng được vẻ đẹp linh hoạt của toàn khu vực.

Tại đây còn có vườn cây, vườn treo mini, đài phun nước, khu thương mại để du khách có thể nghỉ ngơi, ăn uống hoặc mua bán đồ lưu niệm…

Bến cảng Navy Pier thực sự là điểm đến tuyệt vời mà chúng ta nên dừng chân khi tới Chicago. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ!