Hòa mình vào những lễ hội đặc sắc của Hà Lan

Hà Lan không chỉ được thế giới nhắc đến như xứ sở của hoa tulip, guốc gỗ, cối xay gió mà nơi đây còn mang đến những lễ hội vô cùng độc đáo, khiến du khách không khỏi bị cuốn hút.

Ngày nữ hoàng (Queen’s Day)
Đây là lễ hội lớn nhất tại Hà Lan và cũng là 1 lễ hội lớn ở châu Âu. Năm 1980, nữ hoàng Beatrix lên ngôi, để tỏ lòng kính trọng đối với mẹ của mình bà đã lấy ngày sinh của mẹ – nữ hoàng Juliana ngày 30-4 làm ngày nữ hoàng. Trong ngày này trên khắp đất nước Hà Lan diễn ra rất nhiều hoạt động thú vị đặc biệt là ở hai thành phố lớn Hague và Amsterdam.
Trên khắp phố phường rực rỡ cờ hoa, mọi thứ tại quầy bán hàng và đồ ăn đều nhuộm màu da cam – màu của hoàng gia Hà Lan. Đây là ngày duy nhất mà cảnh sát Hà Lan sẽ không can thiệp vào các hoạt động ồn ào của đám đông.

Lễ hội Domino của Hà Lan
Lễ hội diễn ra vào tháng 11 hàng năm tại thị trấn Leeuwarden. Có khoảng 4,5 triệu quân cờ domino được dùng để xây dựng nên các cánh đồng độc đáo nhiều màu sắc tại đây. Đến khi những quân cờ bị ngã đổ thì những cánh đồng sẽ tạo thành bức chân dung của những người nổi tiếng, vô cùng hấp dẫn.

Lễ hội hoa tại công viên Keukenhof
Cứ khi xuân về cả thành phố Amsterdam lại ngập tràn trong hương sắc của hàng triệu bông hoa trong công viên Keukenhof đặc biệt là 7 triệu cây tulip đủ loại, ngoài ra còn rất nhiều loài hoa quyến rũ không kém như thủy tiên… khiến trái tim du khách không khỏi loạn nhịp.

Lễ thánh Martin
Lễ hội này diễn ra vào ngày 11/11 hàng năm, tại mọi tỉnh thành trên khắp đất nước Hà Lan. Ngày lễ Martin này gần giống như lễ hội hóa trang cho trẻ em trong lễ Halloween. Tại lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị, độc đáo trong không khí náo nhiệt, sôi động vô cùng.

Lễ hội Charles Dickens
Lễ hội Charles Dickens được tổ chức vào ngày thứ bảy và chủ nhật cuối cùng trước ngày Giáng Sinh tại thành phố Deventer. Lễ hội này tái diễn lại cuộc sống ở thế kỷ 19 xa xưa của người dân Hà Lan một cách chân thực nhất. Từ trang phục, cách trang điểm, cử chỉ …đều mang đậm nét cổ xưa. Đây thực sự là một lễ hội độc đáo và vô cùng ý nghĩa để du khách hiểu hơn về đất nước và con người Hà Lan.

Nếu đến đây đúng dịp lễ hội, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội hòa nhịp cùng người dân xứ sở hoa tulip nhé.

Xem thêm các thông tin về Hà Lan tại: Khách sạn Hà Lan, Du lịch Hà Lan, Cẩm nang du lịch Hà Lan