Ghé thăm Skinny bridge – cây cầu lãng mạn nhất thủ đô Amsterdam, Hà Lan

Magere Brug hay còn gọi là Skinny bridge là một cây cầu bắc qua sông Amstel thuộc trung tâm thủ đô Amsterdam, Hà Lan, có vai trò quan trọng trong việc nối liền các bờ sông ở Kerkstraat. Đây cũng là điểm đến được rất nhiều du khách yêu thích.

Thiết kế độc đáo của Skinny bridge
Phần giữa của Magere Brug được thiết kế với kiểu cầu rút làm bằng gỗ và sơn màu trắng, có thể kéo lên được ở đoạn giữa để tàu bè có thể lưu thông. Cây cầu đầu tiên được xây dựng vào năm 1691 và có tới 13 nhịp, cây cầu hiện tại được xây dựng vào năm 1934. Do kích thước cầu khá hẹp nên người dân địa phương còn gọi nó với cái tên Magere Brug – cầu nối gầy.

Năm 1871, tình trạng của cầu bị xuống cấp nên đã được tân trang bằng một cây cầu gỗ 9 nhịp mới. Sau 50 năm, kiến trúc sư Piet Kramer đã thực hiện nhiều mẫu thiết kế cho một cây cầu được làm bằng đá và thép, nhưng thành phố đã quyết định thay thế bằng một cây cầu mới với thiết kế giống như trước đây. Năm 1934, cây cầu chính thức bị phá bỏ và xây dựng mới.

Du lịch Châu Âu giá rẻ

Đến đây, ngoài việc thưởng lãm kiến trúc độc đáo của cây cầu và thả mình vào bầu không khí trong lành, thư thái, du khách còn được nghe một câu chuyện thú vị về nguồn gốc của chiếc cầu lịch sử này vào thời điểm năm 1691. Đó là một câu chuyện gắn liền với hai chị em nhà nọ sống ở hai bên bờ sông Amstel, nhưng lại rất muốn gặp gỡ và chăm sóc nhau hàng ngày. Chính vì thế học đã quyết định xây dựng một cây cầu hẹp bắc qua sông, nhưng vẫn đảm bảo được việc đi lại an toàn.

Bạn cũng đừng quyên thuê những chuyến tàu thuyền du ngoạn qua sông Amsstel tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của cây cầu đặc biệt này cùng cảnh quan hấp dẫn hai bên bờ. Đặc biệt vào ban đêm, cây cầu mới thực sự lung linh và lãng mãn dưới ánh sáng của 1,200 chiếc bóng đèn. Đây là địa điểm hẹn hò lý tưởng của các cặp tình nhân.

Cứ như thế cây cầu Skinny bridge dần trở thành một phần đặc biệt không thể thiếu của ngành du lịch Hà Lan, một điểm đến khó lòng bỏ lỡ khi ghé thăm đất nước này.