Ghé thăm kênh đào Canal Ring – Hà Lan

Amsterdam là một điểm đến có sức hút mê hồn tại đất nước cối xay gió. Nếu bạn muốn tìm câu trả lời vì sao thành phố này lại được gọi với cái tên là “Venice của phương Bắc” thì hãy cùng chúng tôi khám phá kênh đào Canal Ring được xây dựng vào thế kỷ thứ 17 .

Ghé thăm nơi này bạn hãy thuê một chiếc xe đạp hoặc có thể đi bộ để tham thú cảnh đẹp xung quanh. Chỉ với nửa ngày dạo vòng quanh kênh đào này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vô số di tích, cải tạo chuồng, nhà thuyền – nét đặc trưng vốn có của Amsterdam. Hiện có hơn 1.500 tác phẩm hấp dẫn để du khách thỏa sức chiêm ngưỡng, giống như những ngôi nhà nghiêng với đầu hồi và xây dựng cầu thang trang trí, cửa hàng và nhà thờ cổ thú vị, đặc trưng của Hà Lan. Hoặc bạn có thể mua vé và tham quan kênh Canal Ring bằng thuyền, và lắng nghe những thông tin, câu chuyện thú vị về lịch sử của thủ đô Hà Lan.

Bên trong vùng Kênh đào, nằm giữa sông IJ và Singelgracht là di sản quốc tế. Các con kênh đầu tiên được đào xung quanh khu vực này từ thế kỷ thứ 13 với mục đích bảo vệ thành phố từ nội địa trước khi Biển Bắc.

Trong thế kỷ 17, kỷ nguyên vàng của Hà Lan, người dân nơi đây đã rất siêng năng xây dựng cùng trí óc tài hoa để tạo nên vùng kênh đào hình bán nguyệt hấp dẫn ngày nay. Hệ thống này bao gồm ba kênh chính: Prinsengracht, Herengracht và Keizersgracht, với hàng trăm cây cầu bắc qua kênh, nối những con đường lát sỏi và những con đường mòn của thành phố cổ tạo nên một khung cảnh vừa yên bình, vừa thi vị. Ban đêm, nơi đây càng trở nên lãng mạn khi những cây cầu được thay áo bởi những chiếc đèn đủ màu sắc.

Với nhiều người, dạo kênh Canal Ring vào những ngày đông là tuyệt vời nhất. Khi con kênh đã đóng băng, du khách có thể thỏa sức trượt băng thay vì đạp xe. Và bên cạnh đó là thưởng thức rất nhiều món ăn vặt hấp dẫn được bày bán bên lề đường như: Sô cô la, oliebollen…

Hãy ghé thăm kênh đào đặc biệt này khi bạn đến với thủ đô Amsterdam nhé.

Xem thêm: Tour Du lịch Hà Lan