Ghé thăm bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam

Du lịch Hà Lan nên đi đâu?
Đây chắc chắn là một câu hỏi được những du khách sắp đặt chân đến đất nước Hà Lan xinh đẹp và thanh bình này đặc biệt quan tâm. Là một quốc gia nổi tiếng với hơn 1,200 bảo tàng lớn nhỏ, riêng tại Amsterdam đã có 160 bảo tàng, như vậy bạn phải lựa chọn bảo tàng mà mình yêu thích để tham quan. Một gợi ý thú vị mà bạn có thể tham khảo là Bảo tàng Van Gogh, nơi sở hữu bộ sưu tập các tác phẩm vô giá của Vincent Van Gogh nổi tiếng của thế giới.

Tham quan bảo tàng Van Gogh
Bảo tàng Van Gogh là một điểm du lịch được các công ty du lịch đưa vào lịch trình tour du lịch Hà Lan. Khán phòng rộng thênh thang là nơi trưng bày hơn 200 bức tranh nổi tiếng của vị họa sĩ này, tiêu biểu nhất là 2 bức tranh: Những người ăn khoai tây (The Potato Eaters) và Hoa hướng dương (Sunflowers). Hai nội dung, hai gam màu trái ngược nhau của 2 tác phẩm này chính là sự lột xác ngoạn mục cả về phong cách nghệ thuật, cách sử dụng màu sắc của họa sĩ Van Gogh. Đến với bảo tàng, bạn sẽ được các hướng dẫn viên giới thiệu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp, với những thăng trầm của người hoạ sĩ tài hoa bậc nhất thế giới này.

Hãy thả hồn vào những tuyệt tác của Van Gogh để cảm nhận rõ hơn tài năng, nhiệt huyết của bậc thầy hội hoạ, chắc chắn chuyến tham quan bảo tàng này sẽ khiến cho bạn vô cùng thích thú. Quả không sai khi nhiều người ví rằng ghé đến Bảo tàng Van Gogh chính là đang tham quan chính ngôi nhà của vị hoạ sĩ này, chiêm ngưỡng những bút tích, những bức tranh đang được phác thảo dang dở và vật dụng cá nhân của ông. Bảo tàng Van Gogh là một trong những điểm du lịch luôn được nhắc đến như một kho báu của đất nước, một niềm tự hào của thế giới. Và dường như bất cứ du khách nào đến Hà Lan, cũng đều tranh thủ dành chút ít thời gian để tận mắt chiêm ngưỡng những kiệt tác hội của của họa sỹ này.

Các bạn đừng bỏ lỡ điểm đến đầy thú vị này khi đến Hà Lan nhé.