Ghé thăm bảo tàng Coca Cola thuộc bang Atlanta – Mỹ

Coca Cola là món đồ uống phổ biến trên toàn thế giới. Tại Mỹ người ta gọi món đồ uống này là Coke. Dù đã góp mặt trên thị trường rất lâu nhưng đến nay công thức để pha chế món đồ uống này vẫn là một ẩn số. Chỉ có một vài người trong ban quản trị công ty Coca Cola mới biết. Tại Mỹ có riêng một bảo tàng dành cho loại đồ uống này có tên gọi là World of Coca Cola – Thế Giới Coca Cola.

Coca Cola được tiết lộ là hương vị lấy từ một loại cây, nhưng tên cây, địa điểm cây này mọc ở đâu thì hoàn toàn được giữ kín. Loại đồ uống này được bán lần đầu tiên vào năm 1886 tại một tiệm thuốc Tây ở gần khu Underground, Atlanta, tiểu bang Georgia, miền Ðông Nam Mỹ.

Nhà Bảo Tàng Coca Cola  tọa lạc tại số 121 Baker Street NW Atlanta, cách tổng hành dinh công ty Coca Cola không xa. Nơi đây triển lãm hình ảnh về lịch sử, quá trình sản xuất Coke, cùng các sản phẩm của công ty giải khát Coca Cola. Khi vào tham quan bảo tàng, du khách có thể uống tự do bao nhiêu cũng được.

Trước đây World of Coca Cola nằm ở khu Underground từ tháng 8-1990 đến tháng 4 – 2007 đã đón hơn 13 triệu du khách đến tham quan. Sau 17 năm hãng Coca Cola ngày càng phát triển và có thêm rất nhiều sản phẩm mới nên nhà Bảo Tàng cần phải xây lại mới để thể hiện sự phát triển của công ty, đồng thời mở rộng để đáp ứng đủ chỗ trưng bày. Sau 4 năm xây dựng Bảo Tàng World of Coca Co La khai trương lại vào tháng 5 năm 2007.

Bảo tàng rộng 60 ngàn feet vuông, đầu tiên du khách nên tham quan phòng triển lãm Creating A Classic. Du khách sẽ tự mình tìm hiểu về lịch sử của Coke qua hình ảnh và chú dẫn. Ở gian phòng này còn trưng bày những bức hình, cùng những mẫu chai Coca Cola từ năm 1886 đến 1926.

Phòng triển lãm thứ 2 mang tên The Pause That Refreshes, nơi trưng bày vòi nước Barnes Soda Fountain cùng cách bán nước ngọt Coca Cola thời kỳ đầu tiên như rót xi-rô vào cốc sau đó mới cho nước có ga vào. Bên cạnh đó bạn sẽ được nghe những nhạc điệu quảng cáo cho Coca Cola từ thời nguyên thủy, hay vào rạp chiếu phim 4-D Theater.

Đừng quên qua phòng triển lãm Real Thing để được xem những chương trình quảng cáo Coca Cola trên truyền hình, hay cách sản xuất vỏ chai …

Phòng cuối cùng mang tên Club Coca Cola, nó không phải là phòng triển lãm mà là nơi có những dãy vòi để du khách tham quan có thể thả sức uống với hơn 60 loại khác nhau. Mùi vị từ hương xoài, dưa hấu, nhãn, vải hay Coca Cola Classic…

Nếu bạn là tín đồ của món đồ uống này, đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan bảo tàng độc đáo này nhé!

Xem thêm tại  Website tour du lịch Mỹ