Du lịch Pháp và khám phá biển xanh Marseille

Thủ đô của văn hóa và những nét độc đáo riêng
Marseille là một thành phố lâu đời nhất của châu Âu và là thành phố lớn thứ hai của Pháp. Nằm yên bình bên vùng biển xanh ngắt của Địa Trung Hải, Marseille chứa đầy nét quyến rũ với nhiều góc cạnh, nhiều sắc màu đa dạng và các đường nét riêng mang đầy đủ mọi cung bậc khác nhau. Từng được coi là nơi có địa hình bất lợi của Pháp, giờ đây Marseille đang dần thay da đổi thịt đầy để trở thành trung tâm phát triển mạnh về văn hóa và kinh tế nhưng vẫn giữ nguyên được những nét nguyên sơ ban đầu.


Ngoài những đại lộ chính lộng lẫy với các tòa nhà cổ kính g, Marseille còn tồn tại những mái nhà rêu phong, những chung cư cũ kỹ, những ô cửa tróc sơn, những mảng tường đầy các hình vẽ graffiti nghệ thuật, những cầu thang lắt léo trong những ngõ nhỏ. Thành phố giống như một bức tranh đa sắc tràn ngập cảnh trí, âm thanh và mùi hương khiến các giác quan của du khách luôn phải hoạt động không ngừng nghỉ.

Ẩm thực tuyệt vời
Marseille sở hữu nền ẩm thực vô cùng phong phú nhưng nổi bật nhất là món súp cá truyền thống có tên gọi Bouillabaisse. Ban đầu, Bouillabaisse là thứ súp hải sản của ngư dân nghèo nhưng người ta đã cải biến nó trở thành món ăn mang biểu tượng của Marseille và có mặt trong hầu hết các nhà hàng sang trọng của Pháp.
Điều khác biệt giữa Bouillabaisse và các loại súp cá thông thường là hương vị thanh ngọt từ các loại cá tươi ngon nhất với mùi hương đậm đà của các loại gia vị. Thịt cá trắng, màu vàng óng ánh của nghệ tây hòa quyện với nhau trong thứ nước súp trang nhã làm từ vang trắng thơm lừng.


Món ăn từ hải sản tươi ngon là điều mà khó ai có thể từ chối. Khi tôi đang cảm nhận hương vị thơm ngon của các món ăn hải sản này là lúc mà Marseille nắng vàng hơn, trời và biển xanh cũng trong xanh hơn. Tất cả đã mang cho tôi một giây phúc hạnh phúc và tuyệt vời nhất trong cuộc đời.

Xem thêm: Du lịch Pháp