Du lịch Pháp thăm Nice – Thành phố biển mộng mơ

Nice là thành phố biển duyên dáng, xinh đẹp, cổ kính và giàu truyền thống văn hóa của Pháp, và là một địa điểm du lịch đáng mơ ước. Hãy theo chân chúng tôi khám phá một số địa điểm đẹp của Nice qua bài viết dưới đây:

Bãi biển đầy đá cuội và sỏi
Nice mê hoặc du khách bởi thời tiết dịu dàng, bầu trời trong xanh, nước biển trong suốt. Nằm trong địa phận biển Địa Trung Hải, Nice có bờ biển trải dài 7km, điều đặc biệt ở đây là bờ biển này không phải được tạo nên bằng cát mà được tạo bởi những viên sỏi và đá cuội đến từ sông Var và sông Paillon. Với làn nước biển trong xanh màu ngọc bích, biển Cote d’Azur của Nice đã biến thành phố như một vương quốc trong cổ tích.


Phố cổ mộng mơ
Nice bí ẩn nhất với khu phố cổ thơ mộng với n nhiều con phố ngắn và hẹp đúng theo kiểu kiến trúc Địa Trung Hải truyền thống điển hình. Cũng giống như ở Ý, các con đường hẹp được bao quanh bởi những ngôi nhà cao, được sơn bởi những màu ấm áp, đỏ, vàng và thổ hoàng.
Ở trong phố cổ, các nhà hàng quán bar, quán cà phê nằm rải khắp các tòa nhà cổ, bàn ghế phủ ngoài hè phố, nơi xe cộ không dễ dàng đi lại được.

Du lịch Nice, các nhà hàng Pháp hấp dẫn du khách với các món bít-tết thơm lừng vị bò và hạt tiêu, cùng với ly rượu vang hảo hạng. Trong những buổi trưa hay chiều tối, mùi thơm lừng từ các bếp ăn theo gió bay vào không gian sẽ làm cho tất cả các thực khách sẽ phải hít thở và nuốt nước miếng vì thèm.


Sườn Đồi Lâu Đài
Nằm về phía Tây của Nice, là sườn đồi Lâu Đài, nơi từng là Pháo Đài bị phá hủy 300 năm trước đây. Vào những năm 500 TCN, sườn đồi phía trên Phố Cổ có tên là Nike chứng kiến sự thắng lợi của Hy Lạp khiến thành phố có tên nguyên bản là Nike – Town. Trong thời kỳ thuộc Italia, thành phố mang tên là Nizza, và kể từ khi thuộc Pháp từ 150 năm trước tới nay, thành phố được gọi bằng cái tên rất đẹp Nice. Người dân gọi Nice là Niçoise hoặc Nissart như tên một món salad nổi tiếng của địa phương.

Nếu bạn yêu thích điểm đến này thì hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chuyến du lịch.