Du lịch Nha Trang thưởng thức chè trái cây 10 trong 1

Chè trái cây Nha Trang được nhiều người biết đến bởi sự kết hợp 10 trong 1. Nếu du lịch Nha Trang mà bạn không thưởng thức một ly chè trái cây quả là thiếu sót rất lớn.
Chè trái cây Nha Trang được làm từ: dưa hấu, dưa bở xoài, vú sữa, sa pô chê, đu đủ, chôm chôm… Tùy theo từng mùa, các loại trái cây cắt thành miếng đều có thể chế biến thành món chè trái cây được nhưng phải bảo đảm sao cho trong ly chè phải có đủ 10 thứ.

Bên cạnh trái cây, 3 thứ không thể thiếu đó là đậu xanh đánh nhuyễn, đông sương và hạt đác.
Hạt đác xuất hiện trong món chè đã làm thành thương hiệu chỉ có ở Nha Trang. Cái ngon của hạt đác là bởi nó có tính chất dai, không vị chen lẫn trong nhiều vị của đủ loại trái cây. Khi nào khách có yêu cầu, người bán mới cắt trái cây nên trái cây trong ly chè luôn luôn tươi ngon. Mùa này, ly chè trái cây Nha Trang sẽ có 10 thứ: dưa hấu, đu đủ, vú sữa, dưa gang, sa pô chê, thanh long, mít, đậu xanh đánh, đông sương, hạt đác.
Vào mùa hè, người ta thường cho thêm vài thứ trái cây khác nữa như xoài, chôm chôm, nhãn, nho, dâu… Để ly chè thơm ngon, họ đã phải chọn trái cây chín vừa, tươi, không có mùi, hay vị lạ.Sau đó gọt vỏ, cắt miếng, để tươi, không qua nấu. Bỏ vào ly cùng với một muỗng đậu xanh đánh, muỗng đông sương, nước đường, nước cốt dừa, đá bào.
Chè trái cây ăn vào mùa mát hay mùa lạnh đều thích hợp. Ngày hè, trái cây có tính mát, giải nhiệt. Mùa lạnh nó bổ dưỡng, cung cấp vitamin cho cơ thể. Khi ăn, vị giác của bạn vừa bắt đầu với miếng đu đủ chín tái hơi ngọt ,lại tiếp thêm vị chua ngọt của thanh long, rồi vị ngọt đặc biệt của vú sữa, sa pô chê, sau đó trở về vị và dai, sựt sựt của hạt đác.

Ngoài chè trái cây, ở đây còn có kem flan, yaourt, sinh tố, xu xoa hạt đác… Nếu bạn muốn thưởng thức hãy tới những hàng chè trái cây nổi tiếng ngon ở Nha Trang nằm ở đường Bạch Đằng, đường Tô Hiến Thành, Quang Trung, Phan Chu Trinh… Những đặc sản nổi tiếng này chắc chắn sẽ khiến chuyến đi của bạn thêm phần thú vị và trọn vẹn.