Du lịch Mỹ tham quan Austin thủ đô nhạc sống của thế giới

Austin, thủ phủ của bang Texas được mệnh danh là thủ đô nhạc sống của thế giới. Đây là địa điểm dành cho những người yêu thích cuộc sống năng động, và đặc biệt là những ai yêu thích âm nhạc sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội ghé thăm nơi này.

Thành phố của âm nhạc và sự khác biệt

Austin là nơi khởi nghiệp của những nghệ sĩ nổi tiếng của Mỹ như Janis Joplin, Stevie Ray Vaughan, Dixie Chicks. Đây là thành phố có tổ chức địa điểm nhạc sống tính trên đầu người cao nhất của nước Mỹ. Ở đây, chúng ta có thể được nghe bất kỳ thể loại âm nhạc nào vào ở tất cả mọi địa điểm.

Mặc dù Austin phát triển ở nhiều lĩnh vực, nhưng chúng ta vẫn cảm nhận được bầu không khí hoài cổ khó có thể tìm thấy ở thành phố nào khác của bang Texas. Ngoài thế giới nhạc sống, Austin còn cuốn hút du khách bởi rất nhiều lý do khác.

Cách tiết kiệm tiền khi đến Austin

 Nếu bạn muốn giảm thiểu chi phí cho chuyến du lịch tới Austin hãy chọn những địa điểm giá rẻ, tránh đi vào thời điểm lễ hội vì khi đó giá cả thường đắt hơn bình thường. Thay vị lựa chọn taxi hay thuê xe bạn hãy tham gia các phương tiện giao thông công cộng hoặc đi xe đạp, đi bộ. Đây cũng là cách giúp bạn cảm nhận rõ nét hơn về vẻ đẹp của thiên nhiên và con người ở Austin.

Văn hóa và phong tục ở Austin

Văn hóa Austin được miêu tả qua 2 từ, đó là thoải mái và thân thiện. Người Austin vô cùng mến khách. Và âm nhạc đóng một vai trò rất quan trọng ở vùng đất này. Nó chính là sợi dây gắn kết tình cảm giữa du khách và người dân địa phương giữa người với người để mọi người xích lại gần nhau hơn.

Ăn tối theo kiểu Austin

Austin có vô vàn nhà hàng và cả những quán ăn bình dân. Do bang Texas nằm gần biên giới Mexico nên ẩm thực cũng có sự pha trộn giữa phong cách Mỹ và Mexico, hay còn gọi là Tex-Mex. Du khách có thể thử các món như Burritos, Tacos cá, thịt nướng và Fajitas.

Nếu bạn muốn ăn tối như một người Austin thực thụ, hãy đến Phố số 2 và Phố số 6. Bạn vừa có thể thưởng thức món ức bò thơm ngon, suất sườn cay cỡ lớn, vừa được nghe nhạc sống. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn các nhà hàng gần Đại học Texas.

Chúc các bạn có một hành trình tham quan Austin thú vị và hấp dẫn! Liên hệ đến Du lịch ANZ để được tư vấn chi tiết  về chuyến đi.