Du lịch mỹ khám phá ngọn núi mang hình thiếu nữ ngủ say

Đỉnh Timpanogos, thuộc Utah ở Mỹ sở hữu một hình dáng đặc biệt, mang hình dáng của một thiếu nữ đang nằm ngủ và ẩn sâu trong đó là cả một bi kịch tình yêu thấm đầy nước mắt.

Truyền thuyết kể lại rằng, từ xa xưa, có một bộ tộc người da đỏ sinh sống trên ngọn núi này và thờ thần Timpanogos. Mỗi năm, họ phải dâng hiến một người con gái để làm vật tế thần.

Năm đó, đến nhà tộc trưởng phải dâng vật tế. Cô bị bịt mắt giống như các thiếu nữ khác và phải chọn một viên đá cuội trong đĩa sứ. Thật không may cho Utahna, cô lấy viên cuội màu đen – và phải trở thành người bị hiến tế.

Mọi người trong bộ lạc đều đau lòng, nhưng đó là số phận nên nàng từ biệt bộ tộc của mình và đi về phía đỉnh núi Timpanogos để thực hiện việc lễ tế.

Tới đỉnh núi, nàng Utahna quỳ xuống khẩn cầu thần Timpanogos ban cho vùng đất được mưa thuận gió hoà. Sau đó nàng dang rộng đôi tay, chuẩn bị gieo mình xuống núi để dâng hiến cho thần linh.

Đúng lúc đó xuất hiện Đại bàng Đỏ – một chiến binh bộ tộc khác cũng sinh sống trên ngọn núi này. Chàng xiêu lòng trước vẻ đẹp và tấm lòng của nàng, nên chàng quyết định gọi nàng để ngăn cản lễ tế. Utahna quay lại và ngã quỵ dưới chân Đại bàng Đỏ. Nàng van xin chàng tha thứ cho lỗi lầm của bộ tộc và chấp nhận làm vật tế. Biết rằng bị hiểu lầm là thần Timpanogos, nhưng chàng quyết định im lặng và dẫn nàng xuống núi. Chàng dẫn nàng đến một hang động cách xa cả hai bộ tộc và nói với Utahna rằng sự hy sinh của nàng đã được chấp nhận, và cả bộ tộc của nàng sẽ được cứu sống. Và dĩ nhiên nàng không chút nghi ngờ nào.

Một ngày nọ, trong lúc đi săn chàng chạm trán một con gấu hung dữ nên bị thương nặng và bị sốt cao . Lúc này, Utahna đau lòng nhận ra chàng không phải thần Timpanogos. Sau khi Đại bàng Đỏ khỏi bệnh,  nàng quyết định quay lại đỉnh núi để hoàn thành lễ tế còn dang dở.

Không thấy Utahna đâu, Đại bàng Đỏ đi tìm khắp nơi, rồi bất chợt, chàng nhận ra nàng đang đứng trên đỉnh núi, dang rộng tay cầu nguyện. Rồi nàng gieo mình xuống chân núi sâu thẳm.

Đại bàng Đỏ quá đau lòng tìm và bế xác nàng trở về hang động. Chàng đặt nàng nằm bên một hồ nước trong vắt rồi im lặng ngắm nhìn đến khi ngã gục.

Cảm động trước tình yêu của họ, thần Timpanogos đã biến trái tim của hai người hóa thành một trái tim đá lớn trong hang động. Cũng từ đó họ cho rằng thân hình nàng Utahna khi chết đã hóa vào ngọn núi này, khiến nó trông giống hình dáng một người thiếu nữ đang say ngủ.

Du khách không chỉ bị thu út bởi hình dáng kỳ lạ của ngọn núi mà bên cạnh đó là một câu chuyện tình yêu thật cảm động. Cùng tham gia Du lịch Mỹ khám phá ngọn núi mang hình thiếu nữ ngủ say. Ngày nay đỉnh Timpanogos đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn của nước Mỹ.