Du lịch Mỹ bãi biển tỷ phú ở California

Bãi biển Carbon là điểm nghỉ ngơi  của rất nhiều doanh nhân thành đạt, nghệ sĩ giàu có và nổi tiếng trên toàn thế giới. Gần đây bãi biển này mới có đường đi nên mới cho phép du khách bên ngoài vào tham quan, vui chơi và giải trí.

Carbon nổi tiếng là bãi biển của các nhà tỷ phú nằm trên đường bờ biển dài và đẹp nhất thành phố Malibu của bang California, Mỹ. Sau vài thập kỷ vừa qua không cho du khách tới tham quan, đến nay bãi biển đã bắt đầu mở cửa.

Nguyên nhân xuất phát từ việc hai chủ nhân giàu có ở đây là Lisette và Norman Ackerberg đã không đồng ý cho xây dựng con đường chung để tới bãi biển theo yêu cầu của chính phủ.

Vụ tranh cãi này xảy ra từ những năm 1980, khi Ủy ban ven biển California cho phép gia đình Ackerberg quyền lập ra các điều khoản về việc xây dựng đường đi tới bờ biển ở khu vực này.

Tuy nhiên, gia đình Ackerbergs đã ngăn cản các hồ sơ kiện tụng và xây tường bao xung quanh cao 2 m khu vực cùng tòa nhà có sân tennis khiến cho người ngoài không thể vào bờ biển. Các cư dân giàu ở đây  đã dùng mọi biện pháp để giữ bãi biển không cho du khách cũng như dân địa phương ở đây ghé thăm.

Bãi biển Carbon trở thành nơi nghỉ dưỡng của nhiều tỷ phú nổi tiếng thế giới như Larry Ellison – cựu CEO của Oracle Corp hay David Geffen – người có tầm ảnh hưởng quan trọng trong ngành điện ảnh hay Jamie McCourt – cựu CEO của Dodgers. Ngoài ra, bãi biển Carbon cũng từng chào đón nam vũ công John Travolta và nữ diễn viên nổi tiếng Courteney Cox tới đây sinh sống.

Tuy nhiên, năm 2013, Ủy ban ven biển đã đạt được thỏa thuận với Lisette Acherberg chồng bà là Norman mất năm 2004. Bà phải bỏ ra số tiền 1,1 triệu $ đồng thời tiến hành xây dựng và duy trì đường đi chung tới bãi biển cho mọi du khách muốn tới đây.

Ngày nay, du khách đã có thể vào bãi biển này qua tuyến đường phía Tây Carbon vào lúc bình minh đến hoàng hôn. Theo kế hoạch của ủy ban, sắp tới ở đây sẽ mở thêm 18 lối đi khác ra các bãi biển.

Đến đây du khách sẽ được trải nghiệm không chỉ là tắm biển, bơi lội, lặn biển hay các môn thể thao dưới nước mà bên cạnh đó là tận hưởng những dịch vụ sang trọng và đẳng cấp nhất. Đây sẽ là một chuyến đi vô cùng thú vị cho hành trình khám phá nước Mỹ của bạn.

Xem thêm thông tin về Mỹ tại: Tour Du lịch Mỹ