Du lịch Mỹ Khám phá tòa nhà chọc Empire State – New York

Đa số các tour du lịch Mỹ qua thành phố New York phồn hoa hiện đại bậc nhất thế giới, đều có lịch trình tham quan tòa nhà nổi tiếng Empire State. Cho đến năm 1972,  Empire State từng là toà nhà cao nhất thế giới trong suốt 40 năm, và là niềm tự hào của người dân Mỹ. Bạn có thể đứng từ tầng thứ 86, với độ cao hơn 320m để thỏa sức nhìn ngắm nhìn toàn cảnh thành phố New York xinh đẹp. Và chắc chắn đây sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị và bất ngờ nhất trong chuyến đi của bạn.

Tòa nhà chọc trời Empire State với tổng chiều cao 443 m, được xây dựng theo kiến trúc Art Deco hiện đại, hình dáng giống cây bút chì. Tòa nhà có tổng cộng 102 tầng, trong đó 85 tầng đầu tiên là khu thương mại, tầng thứ 86 là đài quan sát ngoài trời và 16 tầng còn lại sử dụng cho hệ thống chiếu sáng. Công trình vĩ đại này được Tổng Thống Herbert Hoover tuyên bố khai trương và đón khách tham quan vào ngày 01/05/1931. Empire State thật sự quyến rũ khi được nhìn ngắm từ xa vào ban đêm, bởi hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, biến chuyển liên tục, kéo dài đến 2 giờ sáng. Tòa nhà Empire State được người dân Mỹ bình chọn đây là tòa nhà có công trình kiến trúc đẹp nhất nước Mỹ. Những năm gần đây, đã có rất nhiều các công trình đồ sộ ấn tượng khác được xây dựng lên, đối với người dân Mỹ nói riêng và cư dân thế giới nói chung vẫn dành cho Empire State những tình cảm yêu quý đặc biệt, bởi nó luôn mang cho người ta một cảm xúc mãnh liệt, cùng những kỉ niệm không thể quên bởi vẻ đẹp ngoạn mục của quang cảnh chung quanh nó, cũng như vẻ đẹp của chính tòa nhà này.

Các công ty du lịch ở Mỹ chắc chắn sẽ không quên giới thiệu tới du khách về ý nghĩa, cũng như nét đẹp của toà nhà Empire State này. Một hành trình khám phá nóc nhà thế giới này với nhiều kỉ niệm tuyệt vời đầy ấn tượng chắc hẳn sẽ để lại cho du khách nhiều cảm xúc khó lòng quên được.