Đôi nét về văn hóa và con người Vương Quốc Bỉ

Nếu có dịp Du lịch Châu Âu cùng Du lịch ANZ thì trước khi bạn ghé thăm nước Bỉ xinh đẹp thì hãy cùng chúng tôi khám phá đôi nét về văn hóa và con người nước Bỉ qua bài viết dưới đây để chuyến đi thật trọn vẹn nhé!

Văn hóa giao tiếp
Khi gặp những người quen biết, người Bỉ thường chào hỏi nhau bằng xen kẽ những nụ hôn trên má. Đây được xem nét đặc trưng về văn hóa và con người nước Bỉ. Khi được mời vào một ngôi nhà ở Bỉ, bắt tay luôn là một cử chỉ chào hỏi phù hợp với mọi thành viên trong nhà, kể cả những đứa nhỏ. Ở những nơi công cộng, người Bỉ thường tránh nhai kẹo cao su, cắt móng tay, móng chân, ngoáy mũi, ngoáy tai, chải đầu, ngáp, vươn vai, duỗi tay, duỗi chân, nói to.

Văn hóa kinh doanh của người dân Bỉ
Người Bỉ rất coi trọng trong các cuộc đàm phán kinh doanh, đây chính là đặc trưng trong văn hóa kinh doanh của người Bỉ. Nên xưng hô các chức danh trong thư tín và các cuộc gặp gỡ trực tiếp. Không nên xưng hô tên của đối tác trừ khi đã thiết lập mối quan hệ lâu dài.

Nên tôn trọng thời gian và lịch gặp mặt đã hẹn. Người Bỉ có thói quen bắt tay và chào hỏi khi gặp gỡ, khi vào và khi rời cuộc họp. Nên mặc trang phục công sở khi tới văn phòng và công ty.

Một số nét văn hóa đặc biệt của người dân Bỉ
Do hầu hết người Bỉ theo đạo thiên chúa nên bạn cần tránh bình phẩm về thiên chúa giáo. Tốt nhất là tránh bàn về tôn giáo, đây cũng là điều bạn cần lưu ý khi nhắc đến văn hóa và con người nước Bỉ. Đối với người quen, bạn có thể hỏi về các thành viên trong gia đình của người đó. Người Bỉ không yêu cầu bạn cởi giầy khi tới chơi tại nhà riêng. Bạn có thể khen, ca ngợi về tài sản của chủ nhà.

Tại Bỉ bạn cũng có thể dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ viễn thông, cá thiết bị hội thảo và không gian làm việc. Không nên chụp ảnh các căn cứ quân sự cũng như thảo luận các vấn đề riêng tư hoặc phân chia về ngôn ngữ với người Bỉ. Ở Bỉ nam giới sẽ đứng dậy khi có phụ nữ bước vào phòng. Trên các phương tiện giao thông công cộng, nam giới nên đứng để dành chỗ cho người nữ ngồi.

Ghi nhớ những thông tin trên chắc chắn bạn sẽ tránh được nhiều điều phiền toái không đáng có trong chuyến du lịch của mình đó.