Đến Kahuku thưởng thức “cơm tôm xe tải”

The Northshore shrimp trucks có nghĩa là xe tải lưu động phục vụ cơm tôm. Năm 1975 vùng Northshore của Oahu đã dần trở thành trung tâm nuôi trồng thủy sản nước ngọt quy mô lớn. Người dân đã rất thành công khi dùng xe tải di động để bán hàng, phục vụ đồ ăn với tôm tươi được nuôi trong vùng. Đây là một điểm khiến du khách vô cùng thích thú khi đến Kahuku – Mỹ.

Sự phát triển của du lịch đã giúp hoạt động kinh doanh này ngày càng được mở rộng, các quầy hàng ăn – xe tải xuất hiện ngày càng nhiều với nhiều loại đồ ăn được chế biến từ tôm khác nhau.

Hiện nay, các quầy hàng ăn theo hình thức này được phục vụ tại chỗ là chủ yếu, tập trung ở vùng Kahuku dọc theo quốc lộ Kamehameha. Đây là một thị trấn nhỏ nằm bên bờ biển phía Đông Bắc của Oahu. Tới đây bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều quán ăn xe tải tôm nằm bên cạnh là các đầm nuôi tôm rộng lớn. Vào dịp cuối tuần, thực khách đến Kahuku rất đông, xếp thành một hàng dài nên thời gian gọi món sẽ trở nên rất lâu. Vì thế nếu bạn tới dịp cuối tuần thì hãy gọi đồ ăn trước khi đến để tiết kiệm cho mình quãng thời gian quý giá này để bơi lội, lướt sóng, đi dạo…

Chúng tôi may mắn khi đi đúng vào giữa tuần nên lượng khách khá vắng nên không phải xếp hàng gọi món và đợi lâu. Hai món được chúng tôi lựa chọn là cơm tôm sốt bơ tỏi và sốt chua ngọt.

Một suất ăn tôm thường đi kèm với cơm trắng và nước sốt. Bạn có thể gọi thêm bắp ngô, hoặc salad rau xanh ăn kèm. Chi phí cho một suất ăn là 12 USD. Phương châm kinh doanh của các nhà hàng ở vùng Kahuku là chế biến tôm còn sống tươi, đảm bảo thịt chắc và ngọt. Cơm tôm sốt bơ tỏi là món được rất nhiều thực khách yêu thích và lựa chọn với rất nhiều tỏi phi và nước sốt có vị ngọt và cay rưới lên trên khi ăn.

Cơn mưa se lạnh đã tạnh nhưng trời vẫn mang một màu âm u. Gió từ đầm tôm lùa vào căn phòng mang theo hương vị biển cả phía xa xa. Cơm tôm xe tải Kahuku mà hôm nay chúng tôi thưởng thức sẽ ghi đậm dấu ấn trong hành trình phương Bắc qua Northshore Oahu Hawaii. Bạn hãy cùng Du lịch Anz đi Du lịch Mỹ đến Kahuku thưởng thức “cơm tôm xe tải”  một bữa ăn riêng biệt, độc đáo này chắc chắn du khách sẽ rất hài lòng