khám phá những điều thú vị trong công viên Yellowstone

Yellowstone là công viên quốc gia đầu tiên thuộc các bang Montana , Wyoming và Idaho, của Mỹ. Công viên quốc gia này không chỉ sở hữu vẻ đẹp hoang dã mà còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Mời bạn đọc cùng Công ty Du lịch ANZ khám phá những điều thú vị trong công viên Yellowstone. Công viên này có hơn 800.000 ha đồi núi, khung cảnh hùng vĩ, hoang dại cùng những mạch nước phun kỳ ảo khiến bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến đây cũng phải trầm trồ.

Lịch sử công viên đã bắt đầu cách đây 11.000 năm
Công viên Yellowstone được thành lập cách đây 144 năm, nhưng lịch sử ở khu vực này thì đã có hơn 11.000 năm tuổi. Tại công viên người ta đã phát hiện ra những hóa thạch nguyên vẹn và lâu nhất bờ hồ Yellowstone. Và một cựu chiến binh của đoàn thám hiểm Lewis & Clark – ông John Colter chính là người Mỹ đầu tiên khám phá ra Yellowstone.

Yellowstone  chiếm hơn một nửa mạch thủy nhiệt trên thế giới
Tại công viên Yellostone hiện có hơn 10.000 mạch thủy nhiệt, hố bùn, nhiều loại suối nước nóng, lỗ phun khí, mạch nước phun  và ruộng bậc thang travertine. Có nhiều vi sinh vật ưa nhiệt sinh sống trong những mạch thủy nhiệt này, tạo cho công viên những mảng màu sặc sỡ, hấp dẫn.

Mạch nước Old Faithful
Công viên quốc gia Yellowstone sở hữu các mạch nước phun nhiều nhất thế giới. Nổi tiếng nhất là  Old Faithful– cái tên này dựa vào tần suất phun nước thường xuyên của mạch nước. Đây là mạch nước phun thường xuyên nhất, khoảng 17 lần một ngày.

Xe cộ phải chia sẻ đường đi với động vật
Yellowstone còn nổi tiếng với bò rừng bison. Đây cũng chính là nơi duy nhất mà loài bò này tồn tại được từ thời tiền sử cho đến nay trên đất Mỹ. Giờ cao điểm ở đây cũng đặc biệt bởi  những phương tiện cơ giới phải chờ cho những chú bò Bison này  băng qua đường mới được tiếp tục di chuyển.

Yellowstone là một siêu núi lửa
Tại đây có núi lửa lớn nhất thế giới còn hoạt động, nó phun lần đầu ở Yellowstone cách đây 2,1 triệu năm, khoảng 15.000km2 muội than bao phủ . Đây là một trong những lần phun trào lớn nhất, biến Yellowstone trở thành một siêu núi lửa. Lần phun trào cuối cùng ở đây khoảng 70.000 năm trước.

Là quê hương của rất nhiều loài động vật
Hệ động vật tại công viên Yellowstone vô cùng  đa dạng với 16 loài cá, 300 loài chim, 67 thú có vú – số lượng lớn nhất tại Mỹ. Danh sách các loài thú quý hiếm gồm có sói, linh miêu, gấu xám Bắc Mỹ, cáo, nai sừng tấm… Khi tham quan bạn nên giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn.

Nhanh tay đặt tour du lịch Hoa Kỳ của ANZ và khám phá những điều thú vị của Công viên Yellowstone nhé!