3 cửa hiệu nước hoa tự thiết kế nhất định phải ghé khi đến Pháp

Người Pháp coi nước hoa là phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế bạn cũng không cần phải ngạc nhiên khi Paris vì thế là thánh địa của các tín đồ mùi hương trên thế giới. Dưới đây là 3 cửa hiệu nước hoa tự thiết kế nổi tiếng nhất thủ đô hoa lệ:

Mon Guerlain
Guerlain là cái tên nổi tiếng trong làng mỹ phẩm nhưng ở riêng Pháp thì nơi đây lại trứ danh hàng trăm mùi hương tinh tế. Guerlain tọa lạc trên đại lộ Champs Elysees, và đã trở thành hiệu nước hoa lớn nhất trên thế giới với diện tích 1,600m2, gồm có bốn tầng. Không chỉ rộng lớn mà Guerlain còn khiến du khách choáng ngợp bởi không gian sang trọng bên trong.
Một khi bước chân vào Maison Guerlain thì mọi khái niệm mua bán đã trở nên mờ nhạt, người ta đến đây để khám phá và tìm một dấu ấn đặc trưng cho mình. Hãy quên đi những sản phẩm đại trà bởi Guerlain nổi tiếng bởi những chai nước hoa tự thiết kế. Khách hàng có nhu cầu sẽ được tư vấn trực tiếp bởi Giám đốc sáng tạo Sylvaine Delacourte. Một chai nước hoa độc nhất sẽ mất khoảng 90 ngày để ra đời. Cộng thêm vỏ ngoài là pha lê Baccarat, mỗi chai có giá từ 20,300 đô. Còn nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian chờ đợi, bạn sẽ phải bỏ thêm 10 ngàn đô nữa cho những chai phiên bản cực giới hạn. Tất cả các công thức đều được giữ bí mật và số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay

Ex Nihilo
Trong tiếng Latin, Ex Nihilo có nghĩa là xuất phát từ hư vô. Có lẽ vậy mà Ex Nihilo tạo ấn tượng bởi vẻ ngoài giản đơn và tinh tế, một phong cách khác hẳn với Maison Guerlain. Quy trình tạo mùi hương ở đây cũng không quá cầu kỳ, tuy nhiên chất lượng vẫn đảm bảo.
Đầu tiên, khách hàng sẽ chọn lớp hương nền giữa các mùi hương cơ bản như hương hoa hồng, hoa nhài hay cỏ vetiver. Từ đó, nhân viên sẽ giúp bạn tạo nên mùi hương mong muốn bằng cách cho thêm hoa cam hay gỗ cây đàn hương… Tất cả quy trình này du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng.


Nose
Nose giống như tiệm cà phê nhỏ. Chỉ khác là ở đây bạn sẽ được thưởng thức ly espresso trong khi tạo nên profile nước hoa của riêng mình. Dựa trên những thông tin được cung cấp, Nose sẽ đưa ra những nốt hương thích hợp cho khách hàng trong số các nhóm hương cam chanh, hương gỗ hay hương hoa. Sau khi được xử lý trên hệ thống thì khách hàng sẽ được tự mình thử những hương thơm do Nose gợi ý.

Đừng bỏ qua 3 điểm đến tuyệt vời này khi tham gia tour du lịch Pháp xinh đẹp nhé.